(Nhật ký sáng tác) Lời nguyền bất tử: Đội quân quái vật (Phần 2)

No votes yet.
Please wait...

Quái vật không tự nhiên mà xuất hiện, mà chúng được tạo thành. Tương tự vậy, anh hùng cũng được sinh ra chỉ vì có thứ cần phải bảo vệ.

Igo vốn là một kẻ đánh thuê, máu lạnh, vô tình. Những cú đấm của anh có thể làm gãy cả sắt thép. Chính vì vậy, mọi người xung quanh đều “ngoài sáng trong tối” lén gọi anh bằng biệt danh “Cú đấm sắt”. Vô tình, tàn nhẫn đều là những tính từ dành cho Igor, nhưng ít ai biết được rằng, anh lại sành chút cảm ít ỏi trong con người mình cho cô con gái nuôi Siren dễ thương.

Còn về phần D, anh lại là một tên tội phạm mạng nguy hiểm, bị rất nhiều thế lực truy sát. Trước giờ anh đều sinh sống và hành động một mình, dùng vẻ ngoài lạnh nhạt và trí thông minh siêu việt để che dấu đi một tâm hồn cô độc, phải chịu tổn thương quá lớn ở quá khứ.

Khởi điểm ban đầu của hai con người riêng lẻ D và Igor, trước khi trở thành một Digor mạnh mẽ, chỉ là những tên tội phạm bị truy lùng, bị ghét bỏ. Igo và D vô tình vướng phải lời nguyền cung song tử được trả giá bằng mạng sống và số phận đã khiến cho hai tâm hồn đơn độc đó bị nhốt chung trên cùng một thân xác. Một người có sức mạnh, một người có bộ óc thiên tài, họ cùng kết hợp với nhau để thực hiện mục đích của mình. Họ phải tập chung sống hòa bình cùng nhau và học cách bảo vệ thứ quan trọng của đối phương.

loi-nguyen-bat-tu-3
Truyện giả sử giả tưởng hay

Còn với Goki, một anh chàng với tuổi thơ cơ hàn, khốn khổ, sau khi được Zhang cứu sống và mang về tổ chức quái vật, để được sống, Goki chấp nhận trở thành một quái vật mang thân xác của con người. Và từ đó, anh lại một lần nữa được tái sinh. Nhưng Goki biết, anh chưa bao giờ từ bỏ phần con người trong mình. Chính vì điều đó, Goki đã mở lòng mình ra với Siren – đứa trẻ giống như một phiên bản quá khứ của chính mình. Cũng từ đây những dằn vặt giữa thiện – ác xuất hiện trong Goki.

Siren chính là đứa bé được Igor nhận nuôi. Cô nhóc mang trong mình dòng máu của tộc người rắn bí ẩn với đôi mắt hai màu đặc trưng. Chính vì vẻ ngoài khác lạ của mình, mà từ bé, Siren đã phải chịu nhiều lời trêu chọc, dè bỉu từ những người xung quanh. Dù lớn lên trong hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng Siren vẫn giữ cho mình sự lạc quan và một tâm hồn trong sáng. Chính vì điều đó, cô bé đã cảm hóa được Goki và giúp gỡ được những khúc mắc của của anh.

Quái vật có ở khắp nơi, tại trong sâu thẳm mỗi con người đều có sự tồn tại của chúng. Có một vài người gọi tập 3 Lời Nguyền Bất Tử – Đội Quân Quái Vật là một truyện viết về Siêu Anh Hùng, nhưng thực ra, mỗi nhân vật “anh hùng” trong truyện đều không được xây dựng từ lý thuyết của một anh hùng cơ bản như: yêu hòa bình, ghét chiến tranh, đau với nỗi đau chung của mọi người,… J  Mà thực chất, các nhân vật trong truyện đứng lên chống lại các ác chỉ vì muốn bảo vệ duy nhất một người, một ý niệm mà họ tin tưởng.

Có thể họ chẳng là anh hùng của thế giới, nhưng chắc chắn, họ chính là anh hùng của chính họ, của những người mà họ bảo vệ.

Từ Vân

 

 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *