(Nhật ký sáng tác) Việt Ma Tân Lục – Tập 1: Dòng họ ma ám

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Đặt bút viết “Vong oán” – tập đầu tiên trong bộ truyện kinh dị “Việt Ma Tân Lục”, tôi đã không tránh khỏi cảm giác hoang mang. Vốn vô thần, không tin chuyện tâm linh, lại ưa sự ngọt ngào, lãng mạn, nên tôi sợ viết ra những dòng văn nhạt nhẽo, không dọa được ai, lại còn phá ngang tâm huyết của mọi người. Nhưng trải qua năm mươi ngày lên ý tưởng và viết miệt mài, tôi nhận ra nếu không thử, sẽ không biết bản thân sẽ đi đến đâu.

Câu chuyện kể về dòng họ Trịnh giàu có, vinh hoa phú quý không kể xiết nhưng mắc phải lời nguyền tai quái – mười tám năm lại có một người phụ nữ treo cổ, sau này lại mắc tiếp cái nghiệp một tháng lại có một người chết bất đắc kỳ tử. Cả dòng họ chết chìm trong sự bế tắc – cho đến khi Gia Huy, một chàng trai trẻ, hành nghề trừ tà ngót nghét được hơn một năm xuất hiện với lời hứa sẽ hóa giải tất cả những oán hận của nhà họ Trịnh.

vong - oan 2
Truyện ma hay nhất

Gia Huy được xây dựng là một chàng trai trượng nghĩa với những bí ẩn khiến độc giả tò mò. Tuy nhiên nhân vật khiến tôi dồn nhiều tâm huyết hơn cả là – Lan Phương – trưởng nữ họ Trịnh, sinh ra mẹ mất, có thể nhìn thấy ma quỷ nhưng không có một ai tin. Dự định ban đầu vốn để Lan Phương xuất thiện là một cô gái u ám, nghi kị mọi người, lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng để chết. Kể cả sau này cùng Gia Huy chu du khắp mọi miền tổ quốc thì những đặc điểm ấy cũng không thay đổi.

Nhưng càng viết, tôi lại càng thấy yêu cô gái có quá khứ buồn đau, nhưng vẫn gồng mình sống như một loài hoa dại. Có thể là do tôi động lòng thương, có thể là Lan Phương luôn kỳ vọng về một cuộc đời tươi sáng mà từ khi gặp Gia Huy, Lan Phương như tìm thấy ánh sáng hi vọng của đời mình, trở nên khát khao được.sống, sẵn sàng rời khỏi gia đình để tìm cách thay đổi số phận của cô, cũng như của dòng họ.

Câu chuyện là những bí mật chồng chất đan xen, hết lớp này đến lớp khác, kể cả khi “Vong oán” kết thúc thì vẫn còn rất nhiều bí mật bị bỏ ngỏ, tạo tiền đề cho các tập tiếp theo của “Việt Ma Tân Lục”, Gia Huy và Lan Phương chính thức bắt đầu cuộc hành trình của mình mà không hề biết điều gì đang chờ đợi họ phía trước.

Khi viết những dòng cuối cùng, tôi đã mỉm cười; phần vì hài lòng đã lột tả những cảnh “hù dọa” bằng tất cả khả năng của bản thân, phần vì câu chuyện không chỉ có những màn dọa ma thuần túy, mà còn truyền tải một thứ lớn lao hơn – luật nhân quả.

Nguyễn Anh

+> Đón đọc Việt Ma Tân Lục – Tập 1 lên sóng 7/11

 

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *