(Nhật ký sáng tác) Lần đầu tiên thử nghiệm với thể loại kinh dị – tâm linh

No votes yet.
Please wait...

Trước giờ, mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ thử thích ở thể loại kinh dị – tâm linh, chứ chưa nói tới kinh dị – trinh thám (cười). Có lẽ kinh dị – trinh thám ở một tầm cao khác nữa rồi (lại cười).

Việt Ma Tân Lục, cụ thể là tập 2 với tên gọi Chuyện thầy trừ tà, là tiểu thuyết kinh dị đầu tiên mà mình viết. Các bạn không biết rằng, khi đặt tay gõ phím, lên ý tưởng- đề cương cho truyện này thì mình đã hồi hộp thế nào đâu. Bản thân mình đã từng xem qua, đọc qua rất rất nhiều những truyện kinh dị, đủ các thể loại, từ kinh dị tâm lý, tới máu me, rùng rợn… đủ kiểu. Nhưng viết là một chuyện hoàn toàn khác. Dĩ nhiên, văn chương dù ở thể loại nào thì cũng cần trí tưởng tượng, và theo như cảm nhận của mình thì thể loại kinh dị, bạn cần cho trí tưởng tượng của mình phiêu đúng và phiêu đủ, thế thì mới có khả năng hù dọa người khác chứ.

viet-ma-tan-luc-tap2 - trong
Truyện ma hay nhất

Ở tập truyện Chuyện thầy trừ tà của mình, các bạn sẽ ngược lên vùng Tây Bắc của Việt Nam để hòa chung vào trong không khí u linh huyền bí của xứ sở Tây Bắc. Nơi những câu chuyện huyền bí cũng đậm đặc thứ văn hóa của người dân tộc thiểu số ở nơi đây. Những câu chuyện mình viết, sở dĩ đều bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, nên khi đọc các bạn sẽ cảm thấy thứ gì đó thấm đẫm một thứ văn hóa, vừa quen, vừa lạ, đã từng nghe. Cũng có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy chán ngán với những đoạn hội thoại tưởng chừng như rề rà, kể lể… nhưng bạn an tâm, một khi bạn muốn tìm hiểu về thứ văn hóa của một nơi nào đó bất kể thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải hòa mình vào trong đó. Và chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu.

Nói thêm về chuyện lần đều tiên viết truyện kinh dị, thì ở thể loại nào cũng vậy, chúng ta cần phải đầu tư một lượng kiến thức nhất định, để làm nền cho câu chuyện khiến những câu chuyện trong đó trở nên thực tế, gần gũi hơn. Sau khi viết xong truyện, mình cũng học được thêm về cách xử lý các nút thắt truyện, đẩy nhanh cao trào, mạch truyện nhằm làm cho câu chuyện trở nên cuốn hút hơn, chân thực hơn.

Nguyên Nguyên

==> Đọc thêm: Việt ma tân lục (Full)

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *