[Nhật ký sáng tác] việt ma tân lục – Tập 5 | Những linh hồn vất vưởng

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Tôi từng là một đứa không tin vào ma quỷ, và thật sự đến bây giờ, khi đã hoàn thành tập 5 Những linh hồn vất vưởng của bộ truyện ma Việt ma tân lục, tôi vẫn là một đứa không tin vào cái gọi là “thế giới bên kia”. Nhưng có một điều mà tôi dám chắc chắn là bản thân đã bị ám ảnh bởi chính những câu chuyện mà mình đã viết ra.

Hỏi tôi có sợ không? Sợ chứ! Truyện ma mà không sợ thì đâu còn là truyện ma nữa. Nỗi sợ của tôi thậm chí lớn đến nỗi, nhìn đâu tôi cũng thấy những hình ảnh rùng rợn, những âm thanh ma quái luôn bằng mọi cách lọt được vào tai tôi, rồi từ đó quấy rầy giấc ngủ của tôi. Những đêm dài trằn trọc, tôi đã sống trọn với nỗi sợ do chính bản thân mình tưởng tượng ra như thế.

Lại hỏi tôi có khi nào vì sợ quá mà muốn dừng lại không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không! Tôi cũng chẳng thể giải thích được tại sao lại như thế? Tôi mất ngủ, nhưng tôi lại không muốn dừng lại. Có một điều luôn ngự trị trong tôi, không lớn hơn nỗi sợ, nhưng cũng không bị những nỗi sợ khỏa lấp, đó là tôi luôn muốn cho những nhân vật của mình một cái kết có hậu.

Chắc có người sẽ hỏi “Cái kết có hậu cho một linh hồn là gì?” Dễ thôi! Đó chính là siêu thoát. Những linh hồn vất vưởng của tôi vì những lý do khác nhau mà đang nán lại thế giới của người sống, gieo rắc nỗi sợ hãi, rồi vô hình chung, họ trở thành “những thế lực” mà con người căm ghét và muốn xua đuổi. Họ sống trong bóng tối, phát ra những tiếng khóc than tuyệt vọng từ nơi địa ngục, song những con người đang sống lại gọi đó là “tín hiệu của yêu ma, quỷ quái.”

Nhung-linh-hon-vat-vuong
Truyện ma hay nhất

Con người sợ những linh hồn vất vưởng và tìm mọi cách trấn yểm họ, chính vì thế mà họ không thể siêu thoát, để những nỗi oan khuất, những âm mưu tàn độc mãi mãi bị chôn vùi cùng xác người lạnh lẽo. Những linh hồn không nơi nương tựa, rồi trở thành những linh hồn vất vưởng, không còn cách nào khác ngoài việc bám theo những kẻ tự xưng là con người, nhưng tâm địa còn man rợ hơn cả loài ác quỷ.

Cuối cùng, tôi cũng nhận ra, thứ mình đang sợ không phải là những “con ma” trong bóng tối, hay những linh hồn bay vất vưởng trong đêm tối mịt mù. Tôi cũng không sợ những âm thanh vọng tới từ địa ngục, hay tiếng khóc than mà đôi khi chỉ mình mình nghe thấy. Thứ tôi sợ chính là những con người đang sống. Những câu chuyện đằng sau, và tại sao lại nói họ còn tàn độc, đáng sợ hơn cả loài ma quỷ.

Sau khi hoàn thành sau tập 5  Những linh hồn vất vưởng, quả thực, nhìn đâu tôi cũng thấy ma. Nhưng tôi không còn thấy sợ như lúc đầu nữa, bởi tôi hiểu, ma quỷ không xấu, cũng không đáng sợ. Họ cũng có những câu chuyện riêng, và thậm chí, ẩn trong những “đáng sợ” đó chính là một lời “cầu cứu” mà đôi khi, những người “được chọn” phải vượt qua được nỗi sợ hãi tột cùng mới có thể lắng nghe thấu đáo được.

 

Megane

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *