ĐỊNH NGHĨA VỀ THANH XUÂN

Rating: 5.0/5. From 6 votes.
Please wait...

Thanh xuân là gì? Khoảng thời gian của thời thanh xuân là bao lâu? Dạo gần đây, tôi cứ luôn hỏi mình những câu hỏi lặp lại như thế. Mỗi khi tôi đọc một cuốn sách, xem một bộ phim viết và nói về tuổi thanh xuân, tôi lại tìm thấy những định nghĩa khác nhau cho riêng mình. Nhưng, sau cùng, tất cả đều không phải là điều tôi đang tìm kiếm; hay nói cách khác, thanh xuân của tôi, không nằm ở những nơi xa vời vợi đó. Một lần thôi, tôi muốn thử cắt nghĩa cho hai từ thanh xuân, của riêng tôi.

Rất nhiều người đã nói, thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp và tràn trề nhựa sống nhất của cuộc đời mỗi con người. Ở đó, trái tim ta bất chợt thổn thức vì một chàng trai xạ lạ, vô tình chạm mặt trên con phố đông người qua lại; ở đó, ta yêu và chấp nhận được yêu, cùng nhau nếm trải những dư vị thanh xuân với muôn ngàn dáng vẻ, âm điệu và màu sắc. Có dịu ngọt, đớn đau và cả những luyến lưu không rõ ràng. Nhưng dù có là gì đi chăng nữa thì tất cả những cung bậc cảm xúc đều đáng được trân trọng và giữ gìn. Có người chọn gửi trao vào từng nét chữ trong cuốn nhật ký đã cẩn thận giấu đi ở một nơi chẳng ai có thể tìm thấy được; có người lại không làm gì cả, họ chậm rãi ngắm nhìn, mỉm cười và lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân nhiệm màu ấy vào một góc nhỏ nơi trái tim của những người trẻ đang rạo rực cháy và khát khao.

dinh - nghia - ve - thanh - xuan

Định nghĩa về thanh xuân

Thanh xuân của tôi, thật ra, cũng diệu kỳ như thế. Sau rất nhiều những ngộ nhận, cuối cùng, tôi cũng đã tìm được cho mình một đích đến. Thanh xuân của tôi, là họ – Nhóm 4.0

Tôi đón nhận và trải qua thanh xuân của mình theo cái cách mà tôi chẳng thể lường trước. Như một phép màu, tôi được những con người ở nơi đây chào đón và chấp nhận trở thành một mảnh ghép của bức tranh đẹp đẽ nhất. Bức tranh ấy là con đường mà chúng tôi sẽ đi – mới mẻ, đầy chông gai và thử thách. Nhưng, dưới sự dẫn dắt của những người mà tôi nghĩ là đủ niềm tin và bản lĩnh, tôi tin, chúng tôi rồi cũng sẽ chạm đến được vạch đích; và hạnh phúc nơi cuối con đường là phần thưởng xứng đáng nhất cho những nỗ lực gồng gánh không mệt mỏi, sự kiên trì, thậm chí, là hy sinh những ước muốn nhỏ nhoi của những con người ấy. Chúng tôi ở đây, bởi có chung niềm đam mê với con chữ và khát khao được truyền cảm hứng đến với bất cứ ai yêu viết lách. Chúng tôi chọn đi trên một con đường riêng, không hòa lẫn với bất kỳ tác giả nào, với một niềm tin cháy bỏng rằng, có một ngày vinh quang sẽ đến, mỉm cười rạng rỡ trong những đôi mắt đen cần cù và nhiệt huyết.

Thanh xuân mà tôi đã trải qua, cùng họ, là những tháng ngày may mắn nhất. Từ một đứa chỉ có mỗi niềm đam mê làm điểm tựa, tôi dần học hỏi được nhiều điều; đôi khi, là hơn cả những gì mà tôi luôn mong đợi. Làm việc nhóm, giúp tôi nhận ra những thiếu sót và điều chỉnh bản thân; lâu dần, tôi phát hiện ra, ở tôi, đã có nhiều điều đổi khác. Lần đầu tiên, tôi được dạy cho cách viết bằng trái tim mình là như thế nào? Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng thật sự, tôi đã học được điều phi thường ấy từ chính những con người ở nơi đây.

Cùng với nhóm 4.0, chúng tôi đã cùng làm việc thật hăng say và vui vẻ. Mỗi người ở đây, đều mang một tính cách khác nhau và tôi tin, ai cũng đang cất giữ cho mình một nỗi niềm riêng biệt; nhưng tựu chung lại, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua những khó khăn chỉ với một lý tưởng sau cuối – tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người đọc.

Thanh xuân của tôi, có vui, có buồn, có cả những ngày tháng chênh vênh trong sợ hãi; nhưng tôi chưa từng nuối tiếc về điều mình đã lựa chọn và gắn bó. Tôi không biết ngày mai, sau này, chúng tôi còn có thể cùng nhau đi được bao xa, bao lâu; có thể, ai đó trong chúng tôi sẽ phải dừng lại vì bất cứ lý do gì nhưng thanh xuân ấy sẽ mãi luôn tươi đẹp, ngát xanh trong từng dòng hồi ức, kỷ niệm của tôi, của bạn, của chúng ta.

Hãy cho tôi được nói lời cảm ơn đến họ, đến nhóm 4.0, đến thanh xuân của chính mình. Cảm ơn, vì đã, đang cùng tôi đồng hành trên chặng đường rộng dài phía trước.

                                                                                         

    Megane

=> Đọc thêm:https://nhom40.com/em-trai-toi-la-gang-to/

Key liên quan:

  • Dinh nghia thanh xuân
Rating: 5.0/5. From 6 votes.
Please wait...