ĐỒ NGỐC EM SẼ LÀ CHỒNG ANH – TRĂN TRỞ XEN LẪN TỰ HÀO

No votes yet.
Please wait...

Ý tưởng ban đầu để hình thành nên “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh” không phải là của mình, nhưng khi vừa nghe đến mình đã lập tức thích ngay. Khi đặt tay viết những dòng đầu tiên trong sản phẩm, mình luôn có một cảm giác thân quen đến lạ với từng nhân vật, từng công việc mà họ đang làm, thậm chí từng ngõ ngách, con đường mà họ đi qua. Có thể nói, “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh” là một trong những sản phẩm để lại nhiều kỷ niệm với mình nhất, từ quá trình làm việc chung đến khi sản phẩm hoàn thành.

Có lẽ một phần lý do là vì cả nhóm quyết định chọn Đà Nẵng – nơi mình đã từng học tập và sinh sống – làm bối cảnh cho câu chuyện. Mình rất vui khi được viết về thành phố biển xinh đẹp và hiền hòa được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất. Những cây cầu lấp lánh về đêm; dòng sông Hàn dịu mát; bãi biển cát trắng mịn màng hay bán đảo Sơn Trà thơ mộng,… tất cả đều luôn đẹp đẽ và tinh khôi trong ký ức của mình. Nên khi được viết về nó, lòng mình vẫn không kiềm được mà ngân lên những rung cảm thật lạ.

do-ngoc-em-se-la-chong-anh1
Truyện ngôn tình mới nhất của Nhóm 4.0

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch và có thể nói gần năm mươi phần trăm lao động ở đây đang làm trong ngành công nghiệp dịch vụ – du lịch này. Trước đây, khi mới ra trường, mình đã có một thời gian trải nghiệm, làm việc ở môi trường khách sạn nên khi biết những nhân vật trong truyện sẽ xoay quanh nghề nghiệp này, mình có một chút tự tin.

Nói về nhân vật một chút. Mặc dù lúc trước không làm công việc buồng phòng nhưng mình đặc biệt thích và chú ý những nhân viên buồng phòng cũng như công việc của họ. Vì thế mình rất thích thú về Nhật Khánh – nhân vật chính có nghề nghiệp là một nữ buồng phòng. Mình có cùng suy nghĩ với nhân vật Nhật Khánh trong tác phẩm, đó là bất cứ công việc nào cũng có những cái hay riêng, cũng như cần một sự tận tâm nhất định; và điều nên bận tâm nhất là làm tốt nhiệm vụ của mình bởi điều đó cũng đồng nghĩa với việc âm thầm tạo ra giá trị. Cô nhân viên buồng phòng Nhật Khánh trong “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh” khá đặc biệt ở chỗ làm việc không màng danh lợi và mục tiêu của cô không phải là được thăng chức mà là sự hài lòng của khách hàng khi đến đây. Có một cảnh trong truyện mà mình rất thích đó là lúc Nhật Khánh dọn phòng cho vị khách khó tính trên tầng áp mái; cô đã cố tình lau căn phòng sạch và khô hơn mức bình thường vì phát hiện ra vị khách của mình đi lại khó khăn. Nhật Khánh là vậy, vô tư, đơn giản nhưng khi cần cũng vô cùng tinh tế. Và Nhật Khánh đơn sơ, không màu mè đó đã góp phần vẽ nên câu chuyện đẹp trong tác phẩm của nhóm mình.

Mình cũng đặc biệt thích Nhật Di mặc dù trong “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh”, Nhật Di xuất hiện với một hình ảnh khá khó gây thiện cảm. Mình thích Nhật Di ở sự khéo léo – điều kiện cần của những người làm ngành dịch vụ – cũng như sự thông minh và ý chí phấn đấu không ngừng. Nhật Di chính là kiểu phụ nữ thời hiện đại điển hình mà mình luôn ngưỡng mộ.

Ngoài hai nhân vật nam chính và thứ chính, mình cũng rất thích Gia Thành – chàng họa sĩ tài hoa lãng tử. Mình thích Gia Thành không chỉ theo kiểu thích nhân vật mình tạo ra mà là thích kiểu người khiến cuộc sống thi vị và nhiều màu sắc hơn. Nếu Đình Thiên lập dị và khép kín; Đình Phong trách nhiệm và bản lĩnh thì Gia Thành lại vô cùng tự do. Mình thích sự tự do của Gia Thành – thứ tự do mà không phải ai cũng can đảm rũ bỏ những ràng buộc của trách nhiệm để có được. Gia Thành là con người của nghệ thuật và mình thích cái cách anh hết mình cho nghệ thuật để làm nên thành công. Thành công của Gia Thành không phải là thành cậu chủ như Đình Phong, càng không phải là bất chấp tất cả như Đình Thiên; thành công của Gia Thành là tự do với đam mê của mình. Bên cạnh đó, Gia Thành còn có một lối sống thoải mái, phóng khoáng khiến bản thân mình cảm thấy vừa thích thú vừa dễ chịu khi nghĩ về. Dường như Gia Thành chính là phần con người nghệ sĩ không được bộc lộ trong mình.

Mình tự nhận thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều qua “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh”. Mặc dù không biết sự đón nhận và phản hồi từ phía độc giả sẽ thế nào nhưng với mình, đây vẫn là một sản phẩm mà mình vô cùng tự hào khi nhắc đến.

 

Diep Thanh

=> Đón đọc “Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh”  

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • do ngoc em se la chong anh
  • đồ ngốc em sẽ là chồng
  • Đồ ngốc em sẽ là chồng anh
  • truyen do ngoc em se la chong anh
  • truyen em se va phong
No votes yet.
Please wait...