Lợi ích không ngờ của việc mỗi ngày đọc sách 30 phút

No votes yet.
Please wait...

Đọc sách là đơn thuốc bổ dưỡng nhất dành cho não bộ con người ! Đọc sách giúp não bộ phát triển qua từng ngày, hạn chế lão hóa và cải thiện trí nhớ. Chọn được cuốn sách hay, hấp dẫn cũng giống như chọn được một căn nhà ưng ý, vừa tốt cho cảm xúc vừa tốt cho trí tuệ. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách, dù chỉ với 30 phút mỗi ngày, hãy tìm ra một cuốn sách ưng ý nhất và trải nghiệm nhé ! Nơi phát triển não bộ của bạn: Waka 

Dưới đây là những lợi ích to lớn mà đọc sách mang lại cho độc giả. 

Giảm sự căng thẳng, mệt mỏi

Lợi ích đầu tiên và cũng là lợi ích mà ta cảm nhận được rõ nhất. Trải qua một ngày dài với bao sự lo toan, bộn bề, mọi sự mệt mỏi sẽ biến mất khi bạn chọn được một cuốn sách hay, nằm thư giãn và hòa mình vào những câu chuyện thú vị. Một cuốn sách hay sẽ giúp độc giả được trải nghiệm những cảm giác mới lạ, thư giãn và nạp lại năng lượng.

Đọc sách giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi
Đọc sách giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết

Việc chăm chỉ đọc, học là phương pháp hữu hiệu làm giàu bộ não chúng ta mỗi ngày. Chỉ cần hôm nay bạn giỏi hơn ngày hôm qua 1% bạn sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình trong nay mai. Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại, thứ giúp chúng ta có được những tri thức bổ ích trên nhiều lĩnh vực. Hãy luôn nhớ rằng, sách là người bạn tuyệt vời nhất, người mang cho ta kiến thức, vốn hiểu biết mà không đòi hỏi nhận lại điều gì.

Tri thức là kho báu vô giá của nhân loại
Tri thức là kho báu vô giá của nhân loại

Cải thiện trí nhớ

Khi đọc sách, ta cần ghi nhớ các thông tin như nhân vật, tính cách, câu chuyện, bài học,… Não bộ sẽ tổng hợp những thông tin đó và ghi nhớ một cách dễ dàng. Sự kỳ diệu của não bộ là mỗi ký ức mới sẽ khiến não tạo ra nếp nhăn mới và củng cố nếp nhăn cũ, hỗ trợ việc ghi nhớ và cân bằng cảm xúc. Đó là lợi ích tuyệt vời mà sách đem lại cho trí nhớ, sự minh tuệ của con người.

Đọc sách để rèn luyện trí não

Mở rộng vốn từ

Lợi ích này đi cùng lợi ích thứ 3: Bạn càng đọc nhiều, bạn càng có được thêm nhiều từ vựng, chúng sẽ trở thành vốn từ hàng ngày của bạn. Nói lưu loát và thu hút là lợi thế trong bất cứ ngành nghề nào. Việc đọc hỗ trợ nhiều cho sự nghiệp của bạn. Những người có khả năng đọc tốt, nói tốt và hiểu biết rộng có xu hướng thăng chức nhanh hơn (và thường xuyên hơn) những người có vốn từ hạn hẹp và ít hiểu biết về văn học, khoa học hay các sự kiện trên thế giới.

Đọc sách cũng giúp ích nhiều cho việc học ngôn ngữ mới. Khi một người nói ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ được tiếp xúc với những từ được dùng trong từng ngữ cảnh, khả năng nói cũng như viết của người đó sẽ thông thạo hơn.

Tăng khả năng tập trung, chú ý

Bạn đã từng đọc một tiểu thuyết kỳ bí và tự giải quyết được bí ẩn trước khi đọc xong chưa? Nếu có, bạn đã có thể áp dụng tư duy phê bình và phân tích vào công việc bằng cách ghi lại tất cả những chi tiết được cung cấp và xâu chuỗi chúng giống như “truyện trinh thám”.

Khả năng phân tích các chi tiết cũng sẽ có ích khi nhận xét về tình tiết truyện, đánh giá xem phần đó được viết tốt hay chưa, tiến triển của nhân vật có hợp lý không, cốt truyện có mạch lạc không.

Nếu bạn thảo luận về một cuốn sách với người khác, bạn cũng có thể nêu rõ ràng ý kiến của mình, vì bạn đã dành thời gian thực sự để xem xét tất cả các khía cạnh liên quan.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà sách mang lại cho người đọc. Hãy rèn luyện thói quen này, bởi chỉ cần 30 phút mỗi ngày cho việc đọc sách, ta sẽ tiến bộ hơn từng ngày dù cho bạn đọc sách online hay đọc sách giấy. Hãy tìm ra một cuốn sách mà bạn yêu thích nhất để trải nghiệm ngay nhé! 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *