“Người nhặt linh hồn” – KHI TÌNH YÊU BỊ DẪN LỐI

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Sau những cuộc chiến nảy lửa, vượt qua nhiều hiểm nguy, thử thách, Helena và Jade tiếp tục cuộc hành trình của họ ở tập 4 bộ Kết Giới – Người nhặt linh hồn – như một lời khẳng định bản lĩnh của nữ chiến binh và người bạn đồng hành mưu trí. Cốt lõi ở tập 4 này có lẽ là sự u muội khi con người ta rơi vào lưới tình.

Pat và Euiko trong Người nhặt linh hồn là hai minh chứng điển hình cho việc yêu quá nhiều, để cảm xúc dẫn lối về phía không thể phân biệt được đúng – sai, tốt – xấu nữa.

Pat là một thủ lĩnh trẻ tuổi của giới phù thủy. Anh xuất hiện trong tác phẩm như một nam thần với vẻ ngoài anh tuấn, cùng sự mưu trí, sở hữu nhiều phép thuật mà không phải phù thủy nào cũng đạt đến được. Nhưng trước Renee, mọi quyết định đều bị cảm xúc chi phối.

Pat yêu Renee từ cái nhìn đầu tiên khi gặp cô bên rừng Bạc, bằng tình yêu đầu đời của một người đã trải qua nhiều đau thương mất mát. Nhìn thấy Renee, lòng anh dường như đã quyết định gắn chặt cuộc đời mình với cô. Renee xuất hiện xua tan trái tim tưởng đã đóng băng suốt nhiều năm vì hận thù, vì nỗi đau mất đi tất cả người thân của Pat. Renee là tình thân duy nhất của anh trên đời này! Vậy nên, mỗi lời nói của Renee đều đúng; mọi hành động của Renee đều khiến anh tin tưởng tuyệt đối. Trong khi, thực tế Renee lại vô cùng xảo quyết và thâm độc. Cô chính là người liên hệ với người từng gây ra cái chết của cha mẹ Pat. Chính cô đã tạo ra vụ tai nạn cho bản thân rồi đổ lỗi cho Helena. Và chính cô đã tác động đến Pat nhanh chóng kết thúc việc điều tra về cái chết của Ekan thay vì tìm rõ nguyên nhân.

Kết giới - tập 4
Kết Giới 4 – Người nhặt linh hồn

Một người phụ nữ nguy hiểm và đáng sợ là thế; nhưng với Pat, Renee lại là nơi bình yên mỗi khi mệt mỏi anh tìm tới, là người được định sẵn để gắn bó với anh đến suốt đời. Pat có phải vì tình yêu đã tự biến mình thành yếu hèn không? Và sau tất cả mọi thứ, Pat thật sự đáng thương hay đáng trách vì sự si mê của mình? Thật khó để luận bàn, bởi vì nếu sáng suốt, nếu để lý trí phân định rạch ròi thì cảm xúc của trái tim không còn nguyên vẹn. Chỉ có thể nói rằng tình yêu đã khiến Pat trở nên khờ khạo mà thôi!

Nhân vật tiếp theo là Euiko. Cô rơi vào tình yêu đơn phương cuồng nhiệt của riêng mình – một tình yêu không có hồi đáp, không có cơ hội, tạo nên một nỗi hận thù cứ âm ỉ lớn; để rồi chính từ đây, cô bị người khác dẫn dụ và phản bội lại người mình yêu. Euiko là một cô gái đáng thương, gánh trên vai sứ mệnh tìm anh trai, nhưng rồi lại bị đưa đẩy tới xứ tuyết lạnh giá – nơi ở của Mệnh Vương.

Euiko đã yêu Mệnh Vương từ lần gặp đầu tiên – một tình yêu pha lẫn với cả cảm giác tôn sùng, vì với cô, Mệnh Vương như một vị thần vĩ đại. Đối với cô, công việc của Mệnh Vương – thu lượm linh hồn – là một công việc ý nghĩa; và cô sẵn sàng làm mọi thứ để giúp Mệnh Vương hoàn thành kế hoạch mà ông đặt ra, cho dẫu không thật sự hiểu hết công việc ấy.

Có thể nói, Euiko yêu người đàn ông ấy hơn cả bản thân mình. Cô nâng niu một món quà rất nhỏ của Mệnh Vương. Chỉ cần một cử chỉ nhẹ nhàng cũng khiến cô như lạc vào thế giới mộng mị của cảm xúc – nơi mà cô không bao giờ muốn thoát ra. Euiko thậm chí không quan tâm việc Mệnh Vương không hề hay biết về tình yêu đơn phương ấy; vì với cô, mỗi ngày được nhìn thấy Mệnh Vương, được nghe những mệnh lệnh của Ngài đã hạnh phúc lắm rồi. Cô như một tín đồ ngoan ngoãn xếp dưới chân một vị thần cao quý.

Nhưng cũng chính vì quá yêu mà Euiko bị người khác lợi dụng, cắm chặt nỗi tủi giận, hằn học, đau đớn vào trái tim cô, bằng sự thật Mệnh Vương yêu người con gái khác. Cô gục ngã trước những hình ảnh mờ ảo khi thấy một Mệnh Vương tươi trẻ khoác áo choàng màu đỏ đón tay một cô gái xinh đẹp. Trái tim Euiko quặn đau và giằng xé. Euiko biến yêu thương trong tim mình thành phẫn uất, nên đã đánh cắp chiếc đồng hồ đếm linh hồn – vật bất ly thân của Mệnh Vương. Việc lấy cắp chiếc đồng hồ đó cũng là lúc cô cắt đứt tình yêu đơn phương của mình và trở thành một tội đồ trong mắt người mình yêu. Nhưng tại sao cô lại làm thế? Chỉ có thể lý giải, khi người ta yêu quá thì cũng dễ tuyệt vọng; và sự tuyệt vọng thêm phần hằn học sẽ khiến họ dễ dàng bị người khác sai khiến. Tình yêu vốn luôn có sự xuất hiện của hẹp hòi và ích kỷ. Dù chấp nhận yêu đơn phương nhưng cũng không thể nào chấp nhận họ có tình cảm với người khác

Người nhặt linh hồn đã thành công khi đan xen chuyện tình yêu của tuyến nhân vật phụ vào trong cuộc hành trình nhiều nguy hiểm lẫn gian nan của nhân vật chính. Tác giả đã lột tả được sâu sắc một thực tế bi thương trong tình yêu của hai nhân vật – bị tình yêu dẫn vào một lối sai – nhưng người đọc lại vô cùng đồng cảm trước những sai lầm đó. Bởi những lỗi lầm do tình yêu gây ra thường dễ được cảm thông.

 

Swallow

=> Đọc full Kết Giới 4 – Người nhặt linh hồn

 

 

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...