Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Là một “mọt sách” chính hiệu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những tác phẩm kinh điển, sống mãi với thời gian. Mình xin đưa ra danh sách “những cuốn sách hay nhất mọi thời đại”. Mọi người cùng tham khảo nhé!

TOP 1: LOLITA – VLADIMIR NABOKOV

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai
Truyện hay – Lolita

Xếp thứ nhất trong danh sách “Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại” là tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Vladimir Nabokov. Nhân vật chính là Humbert, trong tiểu thuyết xưng là tôi, là một giáo sư văn chương sống tại Paris, có đời sống tình dục nhàm chán. Hắn không hề có hứng thú với vợ mà luôn tơ tưởng đến mối tình đầu thuở nhỏ – Annabel đã chết vì căn bệnh hiểm nghèo. Sau khi vợ bỏ di theo người đàn ông khác, Humbert được mời sang Mỹ để giảng dạy tại New England. Tại đây, vì mê đắm nhan sắc của Lolita mới mười ba tuổi, mà ông đã đồng ý kết hôn với mẹ của cô – bà chủ trọ Charlotte Haze để được gặp người thương. Ra mắt công chúng, “Lolita” đã vấp phải vô số chỉ trích, thậm chí bị cấm phát hành trên nhiều nước, phải rất nhiều năm sau giá trị của “Lolita”, cũng như tài năng của Vladimir Nabokov mới được khẳng định. Cho đến thời điểm này, “Lolita” vẫn luôn nằm trong danh sách những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại.

TOP 2: RỪNG NA UY – HARUKI MURAKAMI

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai.-1jpg
Rừng Na Uy

Rừng Na Uy của Haruki Murakami giống như một bản nhạc buồn hát về nỗi cô đơn, lạc lõng giữa xã hội Nhật Bản thời điểm bấy giờ. Câu chuyện bắt đầu từ những hồi tưởng của nhân vật chính Watanabe… kể về những con người với nỗi cô đơn tột cùng, cô đơn tự thân của những con người giai đoạn ấy. Những lời tụng ca dành cho đứa con tinh thần của văn hao Haruki Murakami không bao giờ là đủ. “Rừng Na Uy” xứng đáng là tác phẩm kinh điển xứng đáng nằm trong “list những cuốn sách hay nhất mọi thời đại”

TOP 3: THẤT LẠC CÕI NGƯỜI – DAZAI OSAMU

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai-3
Thất lạc cõi người

Dazai Osamu – nhà văn Nhật Bản thuộc dòng văn học “Vô lại phái” – nhóm nhà văn có khuynh hướng nổi loạn và tự hủy sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Đó là lý do tác phẩm bao trùm nỗi đau thương, tuyệt vọng đến rùng mình. Tác phẩm được coi như tự truyện của tác giả, được viết dưới tên “cuốn sổ ghi chép”. Cả cuộc đời nhân vật chính không có gì ngoài những nỗi đau, tuyệt vọng, sự cô đơn, bế tắc giữa kiếp người. “Thấy lạc cõi người” là một trong những tác phẩm kinh điểm nhất của văn học Nhật bản, xứng đáng nằm trong danh sách “những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại”

TOP 4: GIẾT CON CHIM NHẠI – HARPER LEE

nhung-cuon-sach-hay-nhat-moi-thoi-dai-4
Giết con chim nhạn

“Giết con chim nhại” là tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ, dám mạnh dạn xoáy thẳng vào vẫn đề cấm kỵ thời điểm bầy giờ – nạn phân biệt chủng tộc. Mặc dù cái kết không có hậu, nhưng đã đem lại cho độc giả những trăn trở, suy ngẫm về nạn phân biệt chủng tộc trong của một giai đoạn lịch sự đen tối, đồng thời hướng con người đến những giá trị nhân đạo – bắt chấp thời cuộc khó khăn, nếu chúng ta không ngừng đấu tranh, thì tương lai chắc chắn sẽ ngày một tươi sáng.

Trên đây là danh sách “những cuốn sách hay nhất mọi thời đại” đối với mình. Mọi người cùng tham khảo và bổ sung giúp mình nhé!

 

Nguyễn Anh

=> Đọc thêm: Những cuốn sách hay nên đọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...