Những cuốn sách hay về cha

No votes yet.
Please wait...

Bạn còn nhớ những kỷ niêm khi được cha nâng niu, dỗ dành mỗi khi bạn khóc?. Bạn còn nhớ những lần cha ôm bạn vào lòng và nói “Bố yêu con”?. Bạn còn nhớ những lần cha đưa bạn đi học ?… Những tháng ngày tuyệt vời và tình cảm cha dành cho chúng ta cũng lớn lao như biển cả, như tình mẹ đong đầy. Tình cha thiêng liêng và cao quý như tình mẹ vậy. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn những cuốn sách hay về cha để chúng ta cùng đọc và yêu thương cha mẹ nhiều hơn nhé!

Danh sách những cuốn sách hay về cha.

1. Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ.

Nằm trong top 1 những cuốn sách hay về tình cha là cuốn “Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ”. Đây là câu chuyện có thật về hành trình xin sữa mẹ để nuôi con của Trình Tuấn, sinh năm 1984. Trình Tuấn hiện là người cha đơn thân đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng cô con gái 2 tuổi.

Vợ mất sau khi sinh con được 10 ngày, Trình Tuấn hiểu được sự vô giá của việc nuôi con bằng sữa mẹ nên cậu đã lặn lội đi xin sữa của các mẹ cho con bú. Từ việc nhận thức rõ về sự vô giá của sữa mẹ, Tuấn đã lập ra cộng đồng ngân hàng sữa mẹ để các mẹ có thể chia sẻ nguồn sữa đến những em bé thiệt thòi hay hoàn cảnh không có mẹ từ nhỏ như con của anh.

ba-nuoi-con-bang-sua-me
Tình cha con

Tuấn không chỉ đảm đương trách nhiệm của người cha mà còn kiêm luôn trách nhiệm của người mẹ, khi hàng ngày cho bé Ủn uống sữa đều đặn, thay tã, tắm giặt và lo từng giấc ngủ cho con. Câu chuyện về người cha đáng kính này đã lan tỏa mạnh mẽ trên các cộng đồng mạng xã hội. Nhiều chị em tỏ ra ngưỡng mộ và khâm phục về người đàn ông vốn chỉ biết làm lụng nặng nhọc, lo kinh tế nay lại đảm đương cả việc nhà.

Nhiều người nói rằng: “Sau này bé Ủn nhất định sẽ rất hạnh phúc và tự hào khi có được người cha tài giỏi như vậy” “ Ủn à, con chắc chắc là bé gái hạnh phúc nhất trên thế gian này, bởi không ai có thể làm được những điều mà ba con đã dành cho con, chúc con và ba luôn mạnh khỏe con nhé”

Đó là những lời động viên dành cho Trình Tuấn và bé Ủn của anh. Thế mới nói, tình cha luôn cao cả và thiêng liêng. Dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn nào cha đều dành tất cả để lo cho mình, nuôi mình được khôn lớn.

2. Một ngày của bố.

Cuốn sách viết về những việc làm thường ngày của bố. Từ việc tắm giặt cho con, đưa con đi học và dạy con học mỗi tối. Câu chuyện cứ thế lặp lại nhưng lại thể hiện được tình cảm người cha dành cho con. Tưởng chừng những việc làm nhỏ nhoi ấy, nhưng lại chan chứa đầy tình thương yêu của cha dành cho con.

mot-ngay-cua-bo-1
Một ngày của bố

Tình cảm không phải là thứ dễ mua, cũng không phải tự nhiên mà có, nó xuất phát từ tấm lòng, sự hi sinh, sự chia sẻ của người này đối với người khác. Cuốn sách “Một ngày bố” đã thể hiện được phần nào về bức tranh gia đình của xã hội hiện đại, dù bận bịu công việc, dù phải lo toan cuộc sống, nhưng cha mẹ luôn nỗ lực để dành những thứ tốt đẹp nhất cho con.

3. Cha – điểm tựa đời con.

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Jack Canfield – Mark Victor Hansen. Cuốn sách nói về tình yêu thương của người cha dành cho con là tuyệt đối và hoàn toàn vô điều kiện. Bằng những câu chuyện cảm động, chân thực tác giả Jack Canfield – Mark Victor Hansen đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc về tình cha – con.

cha-diem-tua-cua-con
Cha điểm tựa của con

Jack Canfield – Mark Victor Hansen không chỉ ca ngợi công ơn sinh thành, công ơn dưỡng dục mà còn ca ngợi và tình cha – con giống như tình bạn, tình đồng đội rất gần gũi, thân thiết và mộc mạc.

Cha không chỉ là người đã cho bạn đến thế gian này, hình hài này mà còn là người nuôi dưỡng bạn thành người. Cha luôn là điểm tựa vững chắc, chở che cho cả gia đình. Cha luôn là người dang rộng vòng tay để ôm lấy bạn bất cứ khi nào, kể cả bạn gặp khó khăn hay vấp vã trong cuộc đời.

Dù bạn đã có gia đình riêng, nhưng trong mắt cha, bạn vẫn mãi là đứa con ngây dại, cần được bảo vệ và chở che mỗi khi bạn gặp khó khăn. Tình cha là vậy, ấm áp mà thiêng liêng vô cùng. Có thể nói đây là cuốn sách hay về tình cha đáng đọc nhất.

4. Sự nghiệp làm cha

Đây là cuốn sách viết về câu chuyện dạy con đầy cảm động lòng người của người cha đáng kính. Bằng những câu chuyện nhỏ về cách giáo dục con, cuốn sách đã mang đến những thông điệp yêu thương ấm áp và sự hi sinh của người cha trước những bước trưởng thành của các con.

nhung- cuon - sach - hay - ve - cha 5
Sự nghiệp làm cha

Bằng những quan điểm giáo dục tiên tiến đem lại hiệu quả lâu dài đã khiến “Sự nghiệp làm cha” trở thành đầu sách được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất.

5. Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Đây là cuốn sách của chuyên gia tâm lý, giáo dục Đông Tử – Tác giả có ảnh hưởng lớn về giáo dục tại Trung Quốc. Đông Tử đã đưa ra những quan điểm mới về vai trò giáo dục của người cha trong thời đại hiện nay.

Cuốn sách không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích giúp người cha giáo dục cho trẻ tâm lý tự tin, dũng cảm, kiên nhẫn và độc lập mà còn giáo dục cho trẻ những ý thức tự lập bản thân ngay từ khi còn nhỏ để tạo nên một nhân cách phát triển toàn diện.

Người cha tốt hơn là người thầy tốt
Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Dù cuộc sống khó khăn hay vương giả, dù đầy đủ hay thiếu thốn nhưng cách giáo dục của người cha có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tâm lý và phát triển của trẻ. Bằng những kỹ năng đơn giản và bài học thiết thực cuốn sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” mang lại những kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh về việc giáo dục con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Những tình cảm cha dành cho chúng ta không gì có thể so sánh được, chúng ta hay biết trân trọng từng phút giây bên cha mẹ bởi đó là món quà quý báu nhất mà cha mẹ nào cũng muốn được ở bên con. Bài viết “Những cuốn sách hay về cha” sẽ còn cập nhật những tác phẩm hay nhất, mới nhất về cha ở kỳ sau để các bạn cùng đọc và suy ngẫm nhé!

 

Hỏa Kỳ Lân

=> Đọc thêm: Top 3 quyển sách hay nên đọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • cuốn sách hay nhất về cha
No votes yet.
Please wait...