Những cuốn sách về cuộc sống nên đọc

No votes yet.
Please wait...

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cuốn sách về cuộc sống nên đọc ít nhất một lần trong đời để chúng ta hiểu hơn về cuộc sống và thấy cuộc sống này trở nên thật  ý nghĩa nhé!

Cuộc sống trong mắt mỗi con người khác nhau. Với nhiều người thì cuộc sống chính là món quà hạnh phúc mà trời ban tặng, ở đó có tình yêu, tình thương, hạnh phúc. Nhưng với nhiều người thì cuộc sống của họ không phải màu hồng, khi mà họ rơi vào hoàn cảnh bất hạnh hoặc không được may mắn như bao người khác.

Vậy làm cách nào để chúng ta thêm yêu cuộc sống hơn, sống có ý nghĩa và lạc quan mọi lúc. Mời các bạn cùng điểm qua những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc ít nhất một lời trong đời nhé!

  1. Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại.

– Đây là cuốn sách của nhà văn Kotau Hisui được xuất bản năm 2017. Nhưng phải đến đầu năm 2018 độc giả mới thực sự biết đến về cuốn sách này. Đặc biệt, đây là một câu chuyện có thật là chuyện đời của chính tác giả và những người đang không ngừng nỗ lực, không ngừng học tập để vươn lên trong cuộc sống, đứng lên từ thất bại. Chính vì vậy tác giả đã đặt tên cho cuốn sách là “Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại”. Nó trở thành một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống.

nhung-vien-ngoc-quy-sinh-ra-tu-that-bai
Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại

Để viết được cuốn sách đó tác giả phải cảm nhận và chứng kiến biết bao mảnh đời bất hạnh, họ nỗ lực vươn lên.

Nội dung câu chuyện xoay quanh về việc lựa chọn dừng lại hay đi tiếp để nói về triết lý, không có thành công nào đến một cách dễ dàng, cái gì có được dễ dàng lại càng dễ mất đi.

  1. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi.

– Người ta thường nói “Thanh xuân là giai đoạn đẹp nhất của đời người, là giai đoạn đáng nhớ nhất” hay “Thanh xuân chỉ có một lần trong đời”… Thanh xuân sẽ trôi qua rất nhanh, tựa như thoi đưa, một lần thoi đưa là một lần thanh xuân dần biến mất.

tuoi-tre-cua-chung-ta-se-xanh-mai-mai
Sách hay về cuộc sống nên đọc

Cuốn sách “Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi” viết về những kỷ niệm của tuổi thanh xuân. “Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt buộc phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có cam đảm cùng kiên cường…”

Cuốn sách sẽ trả lời cho chúng ta biết về thanh xuân, tại sao thanh xuân lại là giai đoạn đẹp nhất của đời người, chúng ta sẽ làm gì để sống mãi với những năm tháng của tuổi trẻ… Cuốn sách sẽ giải đáp và giúp bạn làm được điều đó, thông qua bài viết những cuốn sách về cuộc sống nên đọc do mình tổng hợp nhé!

  1. Tôi thích bản thân nỗ lực hơn.

– Đây là cuốn sách thứ ba mà mình muốn giới thiệu trong bài viết những cuốn sách về cuộc sống nên đọc.

Có bao giờ bạn nghĩ khi đam mê của mình bị ngăn cấm, bị gạt bỏ vì một công việc lý tưởng khác? Bạn đã bao giờ chấp nhận hi sinh đánh đổi tất cả để theo đuổi đam mê? Hãy sống và lựa chọn theo cách riêng của bạn. Đó là thông điệp mà cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” muốn truyền tải đến bạn đọc của mình.

Hy vọng với bài viết những cuốn sách về cuộc sống nên đọc sẽ giúp bạn tìm được lý tưởng trong cuộc sống của mình, biết lạc quan và yêu đời hơn, nỗ lực trong mọi hoàn cảnh nhé!

 

Hỏa Kỳ Lân

=> Đọc thêm: Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...