VỀ NHÓM 4.0

Rating: 5.0/5. From 6 votes.
Please wait...

 

Ảnh nhóm 4.0

Xã hội đang nhộn nhịp vào cuộc với “cách mạng công nghệ”. Con người chạy đua với tốc độ phát triển theo xu thế chung, mà chỉ cần chậm lại có nghĩa đi thụt lùi. Khi thời đại số hóa lên ngôi, cơ hội giải trí cũng tăng theo; đồng nghĩa với nhu cầu về chất lượng cũng khắt khe hơn và cao hơn rất nhiều.

Văn chương không phải chỉ là phạm vi để chúng ta cân bằng đời sống tinh thần giữa mệt nhoài những ngày lao động, cống hiến; mà còn là nơi để trao đổi sự đồng cảm về cảm hứng cuộc sống giữa tác giả với độc giả. Giữa cuộc cách mạng 4.0, Vega Corporation lần đầu tiên khẳng định nhà văn là một nghề và lựa chọn hướng đi từ ebook do nhóm tác giả sáng tác! Đây là cơ sở ra đời của “Nhóm 4.0”.

Khái niệm ebook – sách điện tử – vốn không xa lạ, nhưng cũng chưa đủ quen thuộc với người Việt Nam. Thói quen cầm – lật từng trang sách giấy dĩ nhiên luôn chứa đựng những xúc cảm cực kỳ thú vị; thế nên, chắc chắn không một nhà phát hành sách điện tử nào có suy nghĩ thay đổi thói quen đọc của độc giả. Ebook thực chất chỉ là thuận tiện hóa nhu cầu đọc mà thôi! Và chính vì ebook vốn chưa được quan tâm nhiều tại thị trường Việt, thế nên, các nhà đầu tư đều đang đi trên một con đường cực kỳ mạo hiểm.

Khái niệm “nghề tác giả” hay “nghề nhà văn” là một khái niệm thật sự rất khó để nói đã từng có ở Việt Nam. Những người cầm bút đa phần đều bắt nguồn từ sự say mê chữ nghĩa và xem đấy là “nghiệp” chứ không phải nghề để kiểm tiền. Thế nên, ngay từ đợt tuyển dụng đầu tiên của Vega, rất nhiều hoài nghi về công việc này. Chúng tôi không khẳng định rồi mình sẽ thành công; nhưng chúng tôi tin rằng mình đủ lòng tin để xây dựng cho bằng được con đường này, tạo cơ hội cho một số tác giả trẻ có thể yên tâm đuổi theo đam mê của mình và thỏa sức sáng tạo.

Khái niệm thứ ba phải nói đến trong hành trình nghề nghiệp này, đó là “sáng tác nhóm” – khái niệm không những tạo nghi ngờ mà còn gây tranh cãi hiện tại ở những diễn đàn thảo luận văn chương. Thật ra, đây là mô hình đã xuất hiện – thành công ở nhiều nước trên thế giới. Văn chương là nơi để sáng tạo, nhưng thực chất là trên nền tảng kiến thức và xâu chuỗi một cách logic. Thế nên, tìm thấy cộng sự có cùng lý tưởng, bổ trợ kiến thức cho nhau, tiếp lửa cho nhau và cùng đồng hành trên một con đường cùng muốn đi… thì có gì là không thể? Và văn chương cũng thế, không đơn giản là giải một phương trình theo công thức sẵn có, mà là cộng hưởng đam mê và cùng nhau phát triển. Con đường này thật sự khó, nhưng hoàn toàn không có nghĩa là không thể!

“Nhóm 4.0” chọn định hướng chung khá đơn giản, “Kết nối đam mê – Lan truyền cảm hứng”; và đây cũng là tất cả những gì chúng tôi hướng đến. Có thể, chúng tôi chưa đủ tài năng để tạo ra những tác phẩm kiệt xuất, nhưng từng thành viên trong nhóm đều tha thiết trao gửi đi một chút cảm hứng để ai có duyên đọc được tìm thấy chút bình yên, rồi cân bằng lại để đủ sức lao vào dòng tiến của cuộc cách mạng thứ tư này!

NHÓM 4.0

Key liên quan:

  • nhóm 4 0
Rating: 5.0/5. From 6 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *