451 ĐỘ F – CUỐN TIỂU THUYẾT GIẢ TƯỞNG ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

No votes yet.
Please wait...

Không giống như hầu hết những cuốn tiểu thuyết giả tưởng khác, 451 độ F luôn là một trong những cuốn tiểu thuyết giả tưởng độc đáo nhất mà độc giả từng biết tới. Bởi lẽ, khi nghe tới tiểu thuyết giả tưởng, chúng ta thường hay nghĩ tới những vùng đất mới lạ, những nhân vật anh hùng hay những câu chuyện phiêu lưu đầy kỳ thú. Nhưng 451 độ F đã vượt qua những điều đó, khi cuốn sách đơn giản chỉ lấy bối cảnh ở tương lai để viết nên một câu chuyện độc nhất vô nhị.

Cuốn tiểu thuyết 451 độ F của nhà văn Ray Bradbury xây dựng một thế giới vào cuối thế kỷ XXI khi cuộc sống của con người bị bủa vây bởi những thiết bị hiện đại, một cuộc sống bị “ràng buộc” và “kiểm soát” bởi máy móc và công nghệ. Tuy nhiên vấn đề quan trọng hơn cả mà cuốn sách được đặt ta, đó chính là trong cái thế giới giả tưởng đó, sách vở bị cấm triệt để, sách vở trở thành một món hàng, thứ văn hóa phẩm mà chúng ta gìn giữ bao lâu nay nơi lưu giữ những giá trị văn minh, lịch sử và mọi tinh hoa văn hóa của nhân loại, nay lại trở thành những món hàng bị cấm. Ở thế giới ấy, con người đã làm mọi cách để cấm sách, cách truyền bá những cuốn sách tương tự như cách tiêm nhiễm vào đầu mỗi con người những ý nghĩ khác nhau để từ đó họ biết cách phản kháng. Những người lính cứu hỏa giờ đây có một nhiệm vụ khác đó là tìm và tiêu hủy những cuốn sách được cất giấu ở nhiều nơi. Bản thân họ cũng không bao giờ nghĩ rằng, việc tiêu hủy những cuốn sách như thế là hành động xấu xa. Bởi một khi đã tiêm nhiễm vào đầu họ rằng, những cuốn sách ấy mới chính là những thứ xấu xa, và ngay một người như Montag cũng nghĩ vậy. Anh chỉ biết làm tốt thứ công việc mà mình được giao phó mà thôi.

Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Ray Bradbury đã công khai chỉ trích những phương tiện truyền thông đại chúng, chỉ trích ti vi, truyền hình và các phương tiện truyền thông dữ liệu khác. Bởi lẽ con người ta ngày càng dần dần xa lánh sách vở, tiếp thu bị động qua các phương tiện kể trên.

Bằng một văn phong đơn giản, một mạch kể chậm rãi, Ray Bradbury đã kể một thiên truyện giả tưởng hay về một viễn cảnh không xa của tương lai, nơi sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện kỹ thuật số, sự hiện đại của máy móc sẽ khiến chúng ta trở nên cô đơn hơn và hoài nghi về mọi thứ.

451 độ F tuy là truyện giả tưởng nhưng nội dung của truyện có lẽ sẽ khó đọc với nhiều người, đơn giản vì truyện không thiên về phiêu lưu. Nếu các bạn muốn đọc truyện về một thế giới phiêu lưu giả tưởng đầy sắc màu, những âm mưu, với thông điệp đề cao tình bạn, sự hy sinh thì có thể tìm tới truyện Kết Giới của nhóm 4.0 bao gồm 5 tập.

Kết Giới được coi là bộ truyện giả tưởng đầu tiên của nhóm 4.0 với dung lượng khá lớn gồm 5 tập. Đây được coi là bước đi đầu và khá táo bạo của nhóm. Thế nên, nhóm 4.0 đã thực sự đầu tư tâm huyết, công sức và kiến thức để hoàn thành bộ truyện này trình làng độc giả mạng. Được biết thêm nhóm 4.0 là nhóm viết truyện đầu tiên của Việt Nam với sự đầu tư nghiêm túc, chất lượng.

Anh - KG - tap 3
Kết Giới tập 3 – truyện giả tưởng hay của Việt Nam

Trong khoảng thời gian ngắn trình làng hơn một năm thì nhóm đã thu hút được một khối lượng độc giả riêng. Sản phẩm nhóm đăng lên đã thu hút được nhiều lượt đọc, cảm nhận, tiêu biểu là bộ truyện giả tưởng Kết Giới.

Về bộ truyện giả tưởng Kết Giới thì bao gồm 5 tập.

Tập 1 bộ Kết Giới với tên gọi Cuộc chiến đầu tiên. Câu chuyện kể về những hành trình đầu tiên của nhân vật nữ chính Helena và người bạn mãi mãi tuổi 13 – Jade.

Hai người bạn cùng được Dmitri – thủ lĩnh đội Vệ Nhân – nhận nuôi khi còn nhỏ. Cả hai không nhớ gì về quãng thời gian trước khi được Dmitri nhận nuôi; vì thế trong lòng họ luôn canh cánh nỗi khát khao tìm kiếm sự thật về thân thế, trả lời câu hỏi mình là ai, từ đâu tới…

Sau cái chết của thầy Dmitri và sau sự cố trong một nhiệm vụ khi Helena là thủ lĩnh đội săn Rồng, cô quyết định rời khỏi đội Vệ Nhân, cùng Jade phiêu bạt giang hồ, sống cuộc đời của một thợ săn tiền thưởng. Họ đã cùng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Helena và Jade cùng đến cao nguyên Prisca để truy tìm dấu tích của ma cà rồng. Nhưng khi đang thám thính sào huyệt của chúng, Helena và Jade bị phát hiện. Helena phải làm sao để đưa Jade lúc này đã bị trúng độc thoát ra ngoài?

Tập 2 Kết giới với tên Kẻ cắp giấc mơ. Tiếp nối hành trình từ tập 1, ở tập 2 này Helena nhận đơn hàng lấy trứng rồng để cứu mạng công chúa. Nhờ sự hỗ trợ của Jade, Helena đã hoàn thành đơn hàng, đồng thời cứu giúp người dân làng Dritch khỏi sự xâm hại, tàn phá của con rồng khổng lồ.

Ngay sau đó, họ tiếp tục nhận được đơn hàng tháp tùng Franky – một nhà khoa học của hội Vệ Nhân – đi săn lùng kẻ có khả năng đánh cắp giấc mơ của con người để về phục vụ nghiên cứu. Cả ba đã có những trải nghiệm kỳ lạ khi khám phá khu rừng của tộc Elf.

Kết cục của kẻ cắp giấc mơ là gì và món “bảo vật” làm nên năng lực đặc biệt kia sẽ thuộc về ai?

Tập 3 của Kết giới có tên gọi Bí ẩn trái tim sói. Ở tập này, Jade bị trúng độc bạch quỷ xương – một loại độc cực kỳ hung hiểm, gần như vô phương cứu chữa. Theo chỉ dẫn của Wang, Helena phải vào rừng chiến đấu để lấy thuốc giải độc cho bạn – trái tim sói đầu đàn trong đêm trăng xanh cực thịnh.

Ở đây cô gặp Josh – người bạn cũ nay đã hóa sói do bị sói cắn trong cuộc chiến với ma cà rồng và sói. Dù đau khổ, nhưng cả hai phải đứng ở hai đầu chiến tuyến để bảo vệ điều mà họ coi là quan trọng nhất.

Cũng vào lúc này, hội Vệ Nhân đang ráo riết chuẩn bị để đối phó với người sói, vì kỳ trăng xanh cực thịnh là lúc người sói hung hăng, điên cuồng, tàn độc nhất.

Helena phải làm sao để giành chiến thắng và mang trái tim sói đầu đàn về cứu Jade?

 

Nguyên Nguyên

=> Đọc thêm: Full truyện Kết Giới 1

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...