7 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

No votes yet.
Please wait...

Chúng ta thường gặp những trở ngại trong cuộc sống mà không biết cách làm thế nào để giải tỏa. Vậy nên hãy tìm tới sách hay để xua đi trạng thái mệt mỏi đang lấn chiếm cơ thể mình, những cuốn sách nên đọc khi mất phương là một lựa chọn hữu ích giúp bạn nhìn nhận lại bản thân là khởi động một dự án mới cho riêng mình. Giới thiệu 7 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối.

7 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

1. Kinh điển về khởi nghiệp – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công

Tác giả: Bill Aulet

Cuốn sách là cẩm nang dành cho những người mới bước vào kinh doanh. Việc kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn, nó được rút ra từ kinh nghiệm của nhiều lần kinh doanh và những bài giảng của tác giả. Qua thực tế của bản thân, tác giả giúp cho người đọc có góc nhìn tổng quan và lựa chọn đúng đắn khi bắt đầu tiếp cận với khởi nghiệp.

kinh-dien-ve-khoi-nghiep
Kinh điển về khởi nghiệp

Cuốn sách đã phổ biến rộng rãi trên thế giới và có mặt tại nhiều giảng đường với bộ môn Khởi nghiệp. Nó được dịch ra 7 thứ tiếng và trở thành một trong những cuốn sách nên đọc khi mất phương hướng được đông đảo độc giả quan tâm và yêu thích.

2. Vì sao họ thành công (Tập 1)

Tác giả: Lusida Watson

Là tập hợp những câu chuyện về kinh nghiệm để trở thành một CEO thành công trong buổi phỏng vấn với Lusida Watson, một giám đốc điều hành con gái của dòng họ nổi tiếng của đế chế công nghệ thế kỷ XX.

vi-sao-ho-thanh-cong
Vì sao họ thành công

Cuốn sách thể hiện ý chí vươn lên đầy nghị lực để chiến thắng và thành công cho những ai dám dấn thân. Quan sát thực tiễn để từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình tránh những vấp ngã mà người khác bước vào. Cuốn sách không chỉ có giá trị thực tiễn mà còn có giá trị học thuật khi trở thành tài liệu tham khảo của giới kinh doanh.

Mỗi nhân vật trong cuốn sách đều lựa chọn hướng đi khác nhau, có người được hỗ trợ và có người không nhưng tất cả họ đều có ước mơ và dám đạt được ước mơ. Vậy nên, qua những câu chuyện trong cuốn sách này bạn đọc cảm thấy định hướng cho tương lai của mình.

3.Chiến thắng con quỷ trong bạn

Tác giả: Napoleon Hill

chien-thang-con-quy-trong-ban
Chiến thắng con quỷ trong bạn

Là cuộc trò chuyện giữa Napoleon Hill và con Quỷ. Theo Nepoleong mỗi con người đều có con Quỷ riêng, có sự tàn ác khác nhau và trú ngụ sâu thẳm trong tâm trí chúng ta. Cuộc hành trình của tác giả khi khám phá và tìm ra nơi ẩn náu của con Quỷ để rồi tìm cách chế ngự nó trở thành câu chuyện pha lẫn huyền thoại. Tuy nhiên, thực tế bản thân chúng ta luốn có những con Quỷ tham lam, độc ác, con Quỷ của sự chiến thắng, và một con Quỷ dữ tàn phá tâm hồn ta. Vậy làm thế nào để chiến thắng nó? Đó là câu hỏi mà Napoleon đã tìm ra câu trả lời trong cuốn sách.

4. Định vị cá nhân

Tác giả: Hubert K. Rampersad

“Cuốn sách của giáo sư Hubert K. Rampersad – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hành vi tổ chức và Quản trị Kinh doanh gồm 2 phần. Phần I giới thiệu Thẻ điểm cân bằng cá nhân như một công cụ cho sự phát triển, hiệu quả cá nhân và sự trưởng thành trong cuộc sống, tập trung hoàn thiện mọi việc bạn làm và các lựa chọn để phát triển tương lai.                                          

dinh-vi-ca-nhan
Định vị cá nhân – sách hay

Phần II mô tả thẻ điểm cân bằng cá nhân với vai trò là một công cụ giúp tăng sự hài lòng, sự tận tụy trong công việc và đề cao tài năng độc đáo của nhân viên. Phần này đề cập đến việc tìm kiếm niềm vui nơi làm việc, tăng năng suất lao động, giảm tình trạng nghỉ làm để tăng lợi thế cạnh tranh cho công ty”.

5. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Tác giả: Antony Robbins

Nghệ thuật để đánh thức sức mạnh bản thân được Antony Robbins chắt lọc đầy đủ tinh túy nhất được ông đúc kết từ chính bản thân và cuộc đời mình với 3 nguyên tắc trong  “Đánh thức con người phi thường của bản thân: Nâng tầm bản thân; Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân; Thay đổi chiến lược.

danh-thuc-con-nguoi-ơhi-thuong-trong-ban
Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đó là cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 mà bất kỳ ai cũng cần một lần tìm tới. Vì không phải ai cũng biết cách khám phá và khai tác yếu tố “thiên tài” trong con người mình.”

6. (tóm tắt sách) 6 bí mật để khởi nghiệp thành công

Tác giả: John Bradberry

Là cuốn sách giúp các doanh nghiệp mới khởi nghiệp nắm bắt được yếu tố thành công trong quản lý doanh nghiệp của mình. Cuốn sách chỉ ra những bí quyết để giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội đầu tư dành hiệu quả cao cho bản thân và mỗi doanh nghiệp.

6-bi-mat-khoi-nghiep-thanh-cong
6 bí mật khởi nghiệp thành công

Trong “6 bí mật để khởi nghiệp thành công”, John Bradberry đã giải thích rằng đam mê kinh doanh thực sự đã góp phần vào thất bại khởi nghiệp. Ông lập luận rằng niềm đam mê này có thể là con dao hai lưỡi, tiếp năng lượng cho các doanh nghiệp thành lập công ty mới nhưng cũng che mắt họ trước những cạm bẫy tiềm năng trên hành trình khởi nghiệp”

7. Thức tỉnh mục đích sống

Tác giả: Eckhart Tolle

Theo tác giả chuyển hóa tâm thức đã trở thành vấn đề quan trọng trong đời sống hiện đại của chúng ta. Nó có vai trò quan trọng tạo ra hiệu ứng thành công mỹ mãn trong cuộc sống. Mục đích của cuốn sách không phải để tạo tiền đề để bạn khám phá trí năng siêu việt của mình, mà giúp bạn đọc ngăn cản những suy nghĩ dài dòng, giúp chúng ta chuyển hóa trong nhận thức của mình và từ đó tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống.

“Thức tỉnh mục đích sống” là cuốn sách hay giúp con người vượt qua những lúc tâm trạng chán nản rơi vào lạc lối.

Swallow

=> Đọc thêm: Những cuốn sách văn học Việt Nam hay nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • khi lạc lối nên đọc sách
No votes yet.
Please wait...