Helena và “Bí ẩn trái tim sói”

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

“Cuộc chiến đầu tiên” kết thúc, khó có thể nói đó là thành công, bởi mất mát là quá lớn; nhất là khi, cả cuộc đời Helena chỉ có hai người bạn là Josh và Jade thì giờ đành chấp nhận mất đi một. Nữ chiến binh giấu nỗi đau cho riêng mình và tiếp tục cùng Jade đồng hành trên con đường không thật sự biết đích đến.

Helena bắt đầu lao vào cuộc chiến thứ hai, khi nhận lời thực hiện đơn hàng từ một người đàn ông lạ lùng, tự xưng là thành viên của gia tộc Renaldi của Công quốc Monil đang tìm kiếm phương thuốc cứu chữa cho tiểu công chúa của mình – một quả trứng rồng. Đây là một nhiệm vụ quá khó, nhưng Helena vẫn nhận lời vì phần thưởng là một Trái tim Kulkan – báu vật được liệt vào nhóm đầu những thứ hiếm thấy trên đời.

Anh - KG - tap 3
Kết Giới tập 3 – Bí ẩn trái tim sói

Helena và Jade đến làng Dritch – nơi con rồng trú ẩn – để thực hiện đơn hàng. Nhưng mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát, vượt qua khỏi dự định ban đầu, khi mà Helena và Jade chứng kiến người dân ở đây khổ sở với việc bị con rồng tấn công thế nào; và họ quyết định giúp đỡ dân làng đánh đuổi con rồng. Khó khăn nằm ở chỗ, đây không phải là một con rồng bình thường; nó là một con rồng biến dị – to lớn bất thường và có trí tuệ, biết tính toán. Đến cuối cùng, bằng tất cả sự cố gắng, bằng sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân và cả cái bẫy kỳ diệu của Kaba Batu – một bậc thầy phù thủy, Helena đã đánh đuổi được con rồng và đoạt được một thứ còn quý giá hơn cả quả trứng rồng như đơn hàng yêu cầu – giọt nước mắt rồng.

Điểm dừng tiếp theo là thị trấn Bonne; và họ lại nhận được một đơn đặt hàng khác. Tuy nhiên, lần này không phải là chuyện xông vào một cuộc chiến nào để đạt được thứ gì cả! Lần này là cam kết bảo vệ Franky – một nhà khoa học kỳ lạ từng làm việc trong hội Vệ Nhân, với hàng tá phát minh độc đáo – trên con đường thu thập những nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu của lão, đặc biệt là hành trình tìm kiếm một yêu tinh lạ lùng được gọi với cái tên cũng lạ lùng không kém – “Kẻ cắp giấc mơ”.

Hành trình này mất nhiều thời gian trong rừng, đối diện với vô số những sinh vật kỳ lạ, nguy hiểm, đối diện với rất nhiều thông tin không có cơ hội kiểm chứng về “Kẻ cắp giấc mơ”, gặp gỡ những con người từng là bạn cũ, thực hiện nhiều nghi thức thề nguyền và truyền dẫn thông tin…; nhưng đến cuối cùng, thứ Helena nhận về là sự hồ nghi về cái chết của Franky và cả sự day dứt, áy náy khi cướp mất đi người bạn mới của Jade – Fea, cũng là “Kẻ cắp giấc mơ” nọ – mà không có cơ hội để giải thích bất kỳ điều gì.

Vừa kết thúc một chặng đường còn nhiều ẩn số, Helena và Jade lại tiếp tục cuộc hành trình mới nhiều thử thách trong Kết Giới – tập 3 với tựa đề – Bí ẩn trái tim sói.

=> Mời các bạn đón đọc Kết Giới tập 3 – Bí ẩn trái tim sói

 

Nhóm 4.0

 

 

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...