LIST 5 CUỐN SÁCH GIÚP HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Mỗi con người sinh ra đều không hoàn hảo, và không một ai có thể trở nên hoàn hảo hoàn toàn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày bởi việc học hỏi và rèn luyện sẽ giúp ta trưởng thành hơn so với ngày hôm qua. Sau đây, mình muốn giới thiệu vài cuốn sách hay nên đọc về cách hoàn thiện bản thân nếu bạn muốn con người mình có thêm bước tiến mới trong cuộc sống.

  1. Im Lặng – Sức mạnh của người hướng nội

Tác giả: Susan Cain

suc - manh - cua - nguoi - huong - noi

Sức mạnh của người hướng nội

Cuốn sách được Susan Cain viết để dành tặng cho những người hướng nội đưa ra những cách hoàn thiện bản thân mình. Câu hỏi mỗi cá thể là hướng nội hay hướng ngoại giờ đã trở nên phổ biến trong thời hiện đại. “Im Lặng” đưa ra những giải thích, định nghĩa về hướng nội, hướng ngoại cũng như các giả thuyết thú vị về tâm lý học và vài lĩnh vực liên quan. Cuốn sách không hẳn sẽ đưa bạn vươn đến thành công hay chỉ dạy kỹ năng sống mà giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về chính con người bạn.

  1. Tôi Nên Làm Gì Với Cuộc Đời Mình?

Tác giả: Po Bronson

Tiếp theo trong mục hoàn thiện bản thân, “Tôi Nên Làm Gì Với Cuộc Đời Mình?” là tập hợp của nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những con người đã tìm ra mục đích và ý nghĩa cuộc sống. Mỗi người một cảnh – trẻ già, gái trai, mới chập chững đi làm hay đã có sự nghiệp – vượt qua những thử thách và sợ hãi để tìm kiếm câu trả lời họ hằng mong muốn. Cuốn sách như một chuyến tàu đưa độc giả quay lại điểm xuất phát hành trình mỗi cuộc đời để suy nghĩ kỹ hơn về điểm họ cần đến và nơi họ thực sự thuộc về.

  1. Sức Mạnh Của Trực Giác

Tác giả: Gary Klein

suc - manh - cua - truc - giac

Cuốn sách giúp hoàn thiện bản thân

Tác giả Gary Klein đã nói rằng hầu hết mọi quyết định quan trọng của cuộc đời đều dựa trên trực giác. Tuy nhiên, trong “Sức Mạnh Của Trực Giác”, trực giác chúng ta bàn đến không đơn thuần là giác quan thứ sáu như mọi người vẫn nghĩ – trực giác có thể xem như một kỹ năng có thể học được, là một cách hoàn thiện bản thân. Kỹ năng này được Gary gọi là “Chu trình tăng tốc vượt trội”, giúp chúng ta nhận thức vấn đề ở cả bề nổi lẫn chìm, xử lý được lỗ hổng và nhanh chóng làm chủ tình thế.

  1. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Tác giả: Andrew Matthews

Cũng như “Tôi Nên Làm Gì Với Cuộc Đời Mình?”, “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” hấp dẫn từ tiêu đề, đồng thời cũng là tập hợp của nhiều câu chuyện nói về cách nhìn nhận cuộc sống. Thế giới vốn không phải lúc nào cũng tươi đẹp, sẽ có những khoảnh khắc khó khăn và rắc rối nhưng luôn giữ vững sự lạc quan, niềm tin và động lực thì chắc chắc cuộc đời có thể thay đổi được.

  1. Đắc Nhân Tâm

Tác giả: Dale Carnegie

dac - nhan - tam

Một trong những cuốn sách giúp hoàn thiện bản thân

Cuối cùng trong list chắc chắn không thể vắng bóng “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie. “Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn của thời đại, chỉ dẫn những quy tắc trong việc đối nhân xử thế, khuyến khích độc giả trở thành những con người tốt đẹp, có trách nhiệm và biết thông cảm hơn. Không hề gay gắt hay mang tính chỉ trích, cách các nguyên tắc trong “Đắc Nhân Tâm” đều được đưa ra một cách nhẹ nhàng và dễ đi vào lòng người.

Trên đây là list 5 cuốn sách nên đọc để giúp bạn không chỉ hoàn thiện bản thân mà còn nâng cao sự thấu hiểu đối với mỗi con người. Theo ý kiến cá nhân, cuốn sách nào đã thay đổi cuộc sống của các bạn?

Harley Lê

=> Đọc thêm: Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Key liên quan:

  • chia sẻ sách hoàn thiện bản thân
  • sách giúp tính hoàn thiện hơn
Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...