LIST NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ TÌNH YÊU

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Tình yêu là gì? Mình tin, không ít người trong số chúng ta đã từng hỏi câu hỏi ấy. Và sự thật là, chúng ta chẳng bao giờ tìm được cho mình một đáp án chính xác. Chỉ biết rằng, cuộc sống này luôn phải cần tình yêu để tồn tại. Nhiều người chọn lựa việc đọc sách hay về tình yêu, những cuốn tiểu thuyết hay nhất về tình yêu. Không thể phủ nhận đó là một trong những cách hiệu quả nhất để cảm nhận các gia vị của tình yêu. Trên tinh thần đó, mình muốn giới thiệu tới các bạn List những cuốn sách hay về tình yêu. Mọi người cùng tham khảo nhé!

 

Những cuốn sách hay về tình yêu 2018 nên đọc:

  1. Đọc sách tình yêu: Cuốn theo chiều gió

Tác giả: Margaret Mitchell

Thể loại: Tiểu thuyết, Tình cảm, lịch sử

cuon - theo - chieu - gio
Truyện tình yêu hay – Cuốn theo chiều gió

Review:

Có thể nói Cuốn theo chiều gió là cuốn sách đại diện cho List những cuốn sách hay về tình yêu. Một thứ tình yêu đặc sắc và cuốn hút. Ai có thể ngờ được, trong chiến tranh và những năm hậu chiến đầy gian khổ, hạt mầm tình yêu vẫn lặng lẽ sống, để rồi đâm chồi và kết hoa. Tình yêu giúp những con người vượt qua khổ ải, đau thương và chết chóc, vượt lên sự nhỏ mọn và hèn hạ của bản thân để được yêu và trở nên xứng đáng với tình yêu của mình. Tuy nhiên, Cuốn theo chiều gió không đơn thuần chỉ là bản tình ca ca ngợi tình yêu trai gái, ẩn hiện trong đó còn là tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái. Không phải dĩ nhiên mà chỉ sau ba năm ra đời, cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim, trở thành một niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

  1. Đọc sách: Tình yêu thời thổ tả

Tác giả: Gabriel Garcia Marquez

Thể loại: Tiểu thuyết lãng mạn, chủ nghĩa hiện thực huyền ảo

Truyện tình yêu hay – Tình yêu thời thổ tả

Review:

Chưa có một tác phẩm nào vừa ca ngợi tình yêu lại vừa phản ánh hiện thực xã hội thời bấy giờ như Tình yêu thời thổ tả. Tác giả kể câu chuyện nồng nàn giữa một người đàn ông là con của người bán hàng vặt và một người phụ nữ – con của một nhà buôn hãnh tiến, phất lên nhờ ăn cắp và gian lận. Họ đến với nhau bằng tình yêu chân thành và khát vọng về một tương lai hạnh phúc nhưng họ lại chẳng đủ mạnh mẽ để chiến thắng định kiến môn đăng hộ đối của xã hội. Năm mươi năm xa mặt nhưng chẳng cách lòng thật sự là một điều nghịch lý trong tình yêu. Rằng tình yêu có đẹp đến đâu, hai người có yêu nhau đến nhường nào cũng chẳng bao giờ có thể vượt qua được rào cản mà đến được với nhau. Tình yêu không thể trở thành thước đo của hạnh phúc mà của cải, vật chất mới làm con người ta sung sướng và thỏa mản. Tình yêu thời thổ tả, chưa bao giờ lại tầm thường và rẻ rúng đến thế.

 

  1. Đọc sách hay về tình yêu: Xin cạch đàn ông!

Tác giả: Katarzyna Grochola

Thể loại: Tiểu thuyết văn học

Số chương: 26

Lời dẫn: Tôi nghĩ tất cả chị em phụ nữ chúng ta đều giống nhau. Trong lòng mỗi người chúng ta chôn chặt những niềm thương và nỗi nhớ mà chúng ta không thích nói ra. Kể cả niềm thương và nỗi nhớ về mối tình lãng mạn vĩ đại và chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng. Tôi là một người có niềm thương và nỗi nhớ như vậy.

Review:

Nếu bạn muốn đọc sách hay về tình yêu thì đừng bỏ qua Xin cạch đàn ông!  Lời tuyên bố đanh thép của một người phụ nữ  tên Judyta sau khi cuộc hôn nhân của cô tan vỡ. Một điều đáng oán hận là sau cuộc hôn nhân đó, trong khi Judyta chìm trong đau khổ thì chồng cô lại đang hạnh phúc bên một người đàn bà khác.

Tuy là thế, nhưng bà mẹ đơn thân chưa bao giờ có suy nghĩ rũ bỏ cuộc sống. Một mình làm việc và nuôi con, trong cuộc hành trình đó, chẳng hề có bóng dáng của một người đàn ông xuất hiện. Judyta không hẳn là mất hết niềm tin vào đàn ông, cô chỉ đang chờ đợi một người đàn ông xứng đáng. Và Adam xuất hiện, kéo cô thoát ra khỏi quy tắc mà mình đã đặt ra trước đó.

  1. Đọc sách tình yêu: Trà hoa nữ

Tác giả: Alexander Dumas

Thể loại: Tiểu thuyết lãng mạn

tra - hoa - nu

Truyện hay – Trà hoa nữ

Review:

Trải qua thời gian, Trà hoa nữ vẫn được chọn là một trong những cuốn sách tình yêu hay nhất 2018 bởi tinh thần mà tác phẩm mang lại. Là câu chuyện tình đau thương của một nàng kỹ nữ yêu hoa trà tên Marguerite Gautier. Nàng là kỹ nữ nhưng là một kỹ nữ có cá tính và tâm hồn. Trên tất cả, nàng biết yêu và hy sinh cho người mình yêu. Yêu không nhất định là phải được ở bên người mình yêu, yêu là được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc. Nàng kỹ nữ giàu lòng vị tha đã yêu bằng cả tâm hồn và trái tim của mình. Không chỉ có tình yêu, Trà hoa nữ còn phản ánh hiện thực một cách sâu sắc, từ đó làm nổi bật lên tinh thần nhân đạo của tác phẩm.

  1. Đọc sách tình yêu: Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu?

Tác giả: Allan & Barbara Pease

Thể loại: Gia đình, xã hội

tai - sao - dan - ong - thich - tinh - duc - va - phu - nu - can - tinh - yeu

Review:

Và cuốn sách cuối cùng mình muốn giới thiệu trong List những cuốn sách hay về tình yêu đó là Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu? Được xem như một cuốn cẩm nang về tình yêu, Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu sẽ trả lời cho độc giả mọi câu hỏi liên quan đến hai phái. Bằng những kiến thức khoa học cụ thể, được thể hiện một cách tài tình và khéo léo dưới ngòi bút của hai tác giả, những vấn đề tưởng như “nhạy cảm” lại trở nên vô cùng dễ tiếp nhận. Từ đó, người đọc có thể tự tìm cho mình một thái độ đón nhận và giải quyết các vấn đề trong  tình yêu lẫn tình dục.

Trên đây là List những cuốn sách hay về tình yêu mà mình đã chọn lọc. Nói cho cùng, dù là đứng ở góc độ nào thì tình yêu cũng luôn thật cần thiết đối với mỗi người. Đó có thể là một câu chuyện tình yêu lãng mạn, bi ai và đau thương; đó cũng có thể là lời ai oán, trách hờn tình yêu của những con người đang đổ vỡ. Dù là mang màu sắc gì thì tình yêu cũng cần được trân trọng và nâng niu. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

                                                                                                                        

  Megane

=> Đọc thêm: List 5 cuốn sách hay hoàn thiện bản thân

Key liên quan:

  • những cuốn sách dạy về tình yêu
  • những cuốn sách hay về tình yêu
Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...