Lời nguyền bất tử – Tập 3 : Câu chuyện về hai người cha

No votes yet.
Please wait...

Tập 3 bộ “Lời nguyền bất tử” của Nhóm 4.0 có tên “Đội quân quái vật” vừa kết thúc; thể hiện sức viết mãnh liệt của các tác giả – nhiều tình tiết, nhiều sự kiện, nhiều nhân vật – cũng như những câu chuyện đáng giá về tình cảm, tình thân được cài cắm trong từng tập. Mà ở tập 3 này, điển hình nhất trong mắt xích mối quan hệ giữa các nhân vật, phải kể đến câu chuyện về hai người cha – Igor và Goki.

Khái quát sơ qua hai nhân vật này, chỉ có thể dùng cụm từ “đối lập hoàn toàn”. Nếu Igor có vẻ ngoài to lớn, bặm trợn, trông có vẻ nguy hiểm và được mệnh danh là “nắm đấm thép”; thì Goki lại xuất hiện với bề ngoài điển trai, thu hút, hấp dẫn đến mức khó cưỡng và có một sức mạnh lạ kỳ – điều khiển gián. Đến cả tính cách cũng trái ngược nhau. Igor lầm lì, ít nói, cương trực và khá cộc cằn; còn Goki lại luôn có thái độ của một kẻ ngạo mạn, giảo hoạt với ngôn ngữ sắc bén và tư duy linh hoạt.

Có lẽ, điểm tương đồng lớn nhất giữa Igor và Goki đó là nguy hiểm – theo đúng nghĩa đen. Igor là “lính đánh thuê”, là tội phạm bị liệt vào hàng nguy hiểm nhất thế giới – minh chứng là anh bị giam trong nhà tù dành cho những tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Goki lại nguy hiểm theo cách hiểu khác một chút; anh thuộc tổ chức quái vật và không ngại chuyện hạ bao nhiêu người để đạt được mục đích, để hoàn thành nhiệm vụ. Dĩ nhiên thôi, dù cá tính có thế nào, mà mang trong mình sức mạnh như Igor hay Goki đều sẽ trở thành người nguy hiểm – nếu phải đứng ở phe đối đầu.

Một điểm tương đồng khác nữa – khó nhìn thấy hơn đặc điểm vừa nói – đó là, cả hai người bọn họ đều cô độc. Không ai thật sự biết về xuất thân, quá khứ của Igor; còn Goki, đã sống một mình, tự kiếm cách sinh tồn khi cả làng chết sau thảm họa. Họ “đơn thương độc mã” trên hành trình không biết đích đến của mình; và rõ ràng, cuộc sống của cả hai chẳng có gì là thú vị, không gì là niềm vui. Có vẻ như, chính sự cô độc ấy đã đẩy hai người đàn ông nguy hiểm này vào cùng một điểm yếu khi họ dành tình cảm cho cùng một người – Siren.

loi-nguyen-bat-tu-3
Truyện giả sử giả tưởng hay

Siren là người đầu tiên – và cũng là duy nhất – chăm sóc Igor. Cô bé cũng là người duy nhất không sợ Igor; bởi lẽ, Siren nhìn thấy được sự lương thiện, cảm nhận được tình yêu thương trong trái tim của người đàn ông tưởng sắt đá này. Chính Siren là người “dạy” Igor cách để trở thành một người cha – chỉ đơn giản là yêu thương hết mình. Và trên hết, Siren trở thành nguồn sống của Igor; không có cô bé, cuộc đời của anh hoàn toàn không có chút giá trị nào.

Nhưng với Goki thì sao? Giữa anh và Siren không có những trải nghiệm thực thụ về mối quan hệ cha – con; mọi thứ tự nhiên đến ngay từ cái nhìn đầu tiên khi anh gặp Siren bị thương ở lề đường. Thậm chí, khi vô tình biết Goki đang săn đuổi Igor, Siren đã nghi ngờ, lừa dối anh; nhưng tận sâu thẳm trong lòng Goki, có buồn, có tiếc nhưng hoàn toàn không có khái niệm ghét bỏ dành cho cô bé bỗng nhiên trở thành con gái nuôi của mình.

Igor và Goki vốn không phải là kẻ thù, nhưng lại càng không thể làm bạn; vì Goki nhận nhiệm vụ bắt Igor về cho tổ chức quái vật của Zhang. Thế nên, khi vừa biết về nhau, vốn họ mặc định người kia thuộc phe đối đầu với mình; và tất nhiên, họ sẵn sàng hạ người kia, nếu cảm thấy bất lợi cho mình. Thế mà, bao nhiêu kiên cường, bao nhiêu kiêu dũng đều tan tành, khi cả Igor và Goki đứng trước an nguy của Siren.

Chính Siren là động lực để khi phải đối diện với hiểm nguy, với sinh tử, Igor đều có thể chiến thắng để tiếp tục hành trình tìm kiếm, giải cứu, bảo vệ con gái. Và tình cảm anh dành cho Siren đủ lớn, để khi được nhận lời nguyền Song Tử, hồi sinh trong một thân xác hoàn toàn khác – cùng với D – thì vẫn có thể khiến cô bé nhận ra anh.

Còn Goki, khoảng thời gian với Siren quá ngắn, nhưng khoảng thời gian gắn bó với Zhang, với tổ chức quái vật lại quá dài – gần như suốt quãng thời gian sống của anh; thế nên, để lựa chọn chống lại Zhang, hòng bảo vệ Siren, quả thật là điều không hề dễ dàng với Goki tí nào. Vậy mà, đến cuối cùng, anh vẫn chọn trái tim, thay vì lý trí; nhất quyết vì an nguy và lợi ích của con gái nuôi.

Nếu độc giả theo dõi đến hết tập 3 bộ “Lời nguyền bất tử” này, công tâm mà nói thì đây chưa hẳn là bộ truyện đặc sắc của Nhóm 4.0. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, các tác giả đã thể hiện được độ sâu của tác phẩm, khi cài cắm tình cảm trong mắt xích các nhân vật một cách chân thật, rõ nét, tạo ra điểm nhấn đáng suy ngẫm về tình cảm cha con.

 

=> Đọc Full truyện Lời nguyền bất tử – Tập 3 tại đây

 

 

 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *