MẠCH THƯỢNG TANG – THÀNH VIÊN NHÓM 4.0

Rating: 5.0/5. From 8 votes.
Please wait...

Mạch Thượng Tang – Thành viên nhóm 4.0

Sinh ngày: 05/11 tại Đông Minh, Thái Bình

Cung: Thần Nông

Đôi nét về bản thân: Sinh ra trong một gia đình thuần nông, không có ai từng theo đuổi nghệ thuật. Trải qua một tuổi thơ dữ dội với những năm tháng cùng chúng bạn rong ruổi đuổi theo những con sóng triền miên, bất tận của bờ biển Đông Minh.

Nhân sinh Mạch Thượng Tang:

“Nếu một ngày tôi rời bước trần thế

Hãy đem tro tôi phiêu cùng gió rong chơi…”

Tác giả Mạch Thượng Tang - Nhóm 4.0

Tác giả Mạch Thượng Tang – Thành viên Nhóm 4.0

 

Sở thích: Tôi thích uống cà phê, là loại cà phê đen pha thêm sữa đặc, bởi vì nó không quá đắng để ta nhìn cuộc đời này một cách tuyệt vọng, cũng không quá ngọt để nhìn cuộc đời này là một bức tranh màu hồng.

Tôi thích uống cà phê, bởi tôi luôn cho rằng vị của cà phê là vị của cuộc đời, khác biệt là cuộc đời sẽ trôi theo quy luật của nó bất kể bạn vui hay buồn, còn hương vị của cà phê có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.

Cảm nhận văn chương: Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên mình làm thơ, khi đó rất chú ý đến vần điệu, có những bài thơ vì để các câu bắt vần với nhau mà thay đổi cả ý nghĩa lúc đầu mình viết ra, khi đó làm thơ đặc biệt sợ người khác không hiểu được mình viết gì, sợ họ nói mình không biết làm thơ, sợ rất nhiều thứ…

Đến bây giờ trải qua bao nhiêu năm, khi đã sống lâu hơn một chút, trải nghiệm nhiều hơn một chút… biết trân quý hơn một chút cảm xúc của mình, thơ trở thành một cầu nối bộc lộ cảm xúc của cá nhân, làm thơ đã không còn để ý tới các câu có vần với nhau hay không, cũng không còn để ý tới người khác có hiểu mình viết gì hay không! Thơ “hay” hay thơ “dở”, lời “khen” hay lời “chê”, chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái là được rồi, không phải vậy sao?

Câu nói ưa thích: “Trên đời làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi” – Lỗ Tấn.

Mục tiêu của cuộc đời: Có thể cùng với đàn bò của mình đi tới cùng trời cuối đất.

 

=>>Đọc thêm:

https://nhom40.com/bat-phu-nhu-lai-bat-phu-khanh-thuong-uong-gia-tho/

Rating: 5.0/5. From 8 votes.
Please wait...