(NHẬT KÝ SÁNG TÁC KẾT GIỚI) JADE – CẬU BÉ CỦA TÔI

No votes yet.
Please wait...

Jade – cậu bé 13 tuổi của tôi – đã đi được một  hành trình dài rồi.

Jade là một nhân vật đặc biệt của Kết Giới vì cậu tuy là một con người bình thường, không có quyền năng đặc biệt (ngoại trừ bộ não thông minh) nhưng lại vĩnh viễn kẹt ở hình dạng của một đứa nhóc 13 tuổi. Chính sự kỳ lạ ấy đã thôi thúc cậu lên đường tìm kiếm thân phận thật của mình, nhưng chặng đường  không hề đơn giản.

Với tôi, Jade là minh chứng của việc muốn “lưu giữ những hình ảnh đẹp”. Tôi tạo ra cậu ấy dựa trên hình mẫu cậu bé Dre trong bộ phim “Cậu Bé Karate” do Jaden Smith thủ vai (vậy bạn biết cái tên Jade từ đâu mà ra rồi). Con người khi lớn lên sẽ thay đổi, mà tôi lại muốn giữ mãi hình ảnh đứa trẻ nên quyết định gửi gắm nó vào Jade trong Kết Giới.

jade-cau-be-cua-toi1
Jade – cậu bé của tôi

Khi Kết Giới trở thành thành quả của cả nhóm, Jade cũng không còn là “đứa con riêng” của một mình tôi nữa. Từ ngày xây dựng cho đến lúc băng qua các cuộc phiêu lưu, Jade đã có nhiều sự thay đổi. Cậu ấy có lối đi, suy nghĩ và hành động cho riêng mình – cậu ấy thực sự đang sống cuộc đời mình.

Tôi thích phiên bản Jade “cũ” nhưng cũng lại thích Jade “mới” hơn bởi Jade “mới” thể hiện được sự trưởng thành, giống như việc qua năm tháng, suy nghĩ trong tôi cũng đã dần thay đổi. Mới đầu khi xây dựng Jade, cậu bé ấy trong tôi hoàn toàn chỉ mang những suy nghĩ của một đứa trẻ đang lớn – đúng với hình dáng bên ngoài – bất kể tuổi thực là bao nhiêu. Cậu đi theo Helena đúng với tư cách bạn đồng hành nhưng hiếm khi hỗ trợ chiến đấu. Còn khi đến với Kết Giới, Jade trở thành một biểu tượng sức mạnh của trí tuệ, một người sâu sắc và tình cảm – một Jade vẫn mãi mười ba tuổi nhưng mang linh hồn của người trưởng thành.

Hành trình của Jade và Helena còn dài nhưng tôi tin sức mạnh của Jade sẽ góp phần làm nên giá trị lớn của câu chuyện.

 

Harley Lê

=> Đọc thêm: Tặng cô gái u buồn của tôi

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...