Những cuốn sách hay về kỹ năng sống

No votes yet.
Please wait...

Kỹ năng sống là một điều rất cần thiết để chúng ta có thể xử lý nhanh mọi việc, phản ứng kịp thời với những tình huống bất ngờ. Thậm chí còn trở thành lá bùa hộ mệnh trong các tình huống nguy hiểm. Vậy chúng ta cần làm gì để trang bị những kỹ năng sống cơ bản. Bài viết những quyển sách hay về kỹ năng sống sẽ mách bạn làm được điều đó nhé!

Dưới đây là danh sách những quyển sách hay về kỹ năng sống bán chạy nhất trên thị trường hiện nay và chiếm được lòng tin của độc giả.

  1. Combo sách: Phất tay lung lay thế giới – Cất tiếng làm điếng thế gian.

Mới đọc tên thôi mà đã thấy hấp dẫn luôn rồi phải không nào. Tuy nhiên không phải tựa đề sách hay mà mình để lên top 1 trong bài viết những cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất đâu nhé!

phat-tay-lung-lay-the-gioi
Phất tay lung lay thế giới – Cất tiếng làm điếng thế gian

Đây thực sự được xem là cuốn sách tiết lộ những bí mật của giao tiếp không lời mà bạn có thể áo dụng trong bất cứ cuộc giao tiếp nào, vừa để lại ấn tượng, vừa tạo niềm tin và khả năng thành công khá cao nếu đó là một cuộc đàm phán nhé!

Cuốn sách sẽ mách bạn làm thế nào để trở nên tự tin hơn, kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể và quan trọng nhất là làm chủ được các mối quan hệ. Cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng sống cần thiết và nên đọc nhất được các chuyên gia hàng đầu về kỹ năng sống khuyên đọc.

Cuốn sách sẽ cho bạn biết bí mật về các quy luật sâu thẳm của ngôn ngữ cơ thể và cách để giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể. Tất cả đều được tác giả chứng minh, ví dụ một cách chi tiết và cụ thể nhất bằng những tình huống sinh động trong đời thực.

  1. Sức mạnh của ngôn từ.

Khi nhắc đến “Đắc Nhân Tâm” chắc hẳn sẽ nhiều người biết đến bởi nó quá hót và quá nổi tiếng trong thời gian qua. Nhiều người còn cho rằng “Đắc Nhân Tâm” chính là thuật đối nhân xử thế, đem lại nhiều ý nghĩa triết ý sâu xa và giúp con người nắm bắt  điểm mạnh, điểm yếu của bản thân từ đó dần phát huy và khắc phục.

suc-manh-cua-ngon-tu
Sách hay về kỹ năng sống

Cuốn sách “Sức Mạnh Của Ngôn Từ” cũng có nhiều ý nghĩa triết lý để con người khám phá, nó là cầu thang giúp bạn thực hiện điều đắc nhân tâm viết ra một cách hoàn hảo.  Cuốn sách không chỉ đề cập đến việc sức mạnh của ngôn tử trong công việc, mà còn đề cập đến cả tình yêu và quan hệ xã hội trong mỗi phần. Giúp chúng ta khám phá ra nhiều thứ mới mẻ trong nhiều mối quan hệ xã hội như hiện nay.

Cuốn sách nếu vấn đề và chứng minh với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động với những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Đồng thời cuốn sách còn đem đến rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa cực kỳ sinh động…. Chẳng hạn, cuốn sách mách bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để:

– Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp

– Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính

– Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn

– Có buổi hẹn hò như ý

– Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn

– Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp

– Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiê

Chắc chắn đó là kỹ năng mà nhiều người luôn tìm kiếm và muốn học hỏi.

  1. Vị giám đốc một phút.

Khi chỉ đọc tựa đề, hẳn nhiều người sẽ nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những người làm công việc quản lý, làm điều hành… nhưng thật ra, cuốn sách này có ý nghĩa và giá trị thiết thực trong cuộc sống và áp dụng với nhiều người, nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội.

vi-giam-doc-mot-phut
Sách hay về kỹ năng sống

Chẳng hạn như trong công việc, sau khi áp dụng ba bí quyết một phút mà cuốn sách đề cập, bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc hơn và ít căng thẳng hơn, bạn sẽ có mục tiêu phấn đấu và biết đặt ra kế hoạch để phát triển bản thân xa hơn.

Thậm chí trong mối quan hệ gia đình, bạn cũng có thể vận dụng “bí quyết một phút” để đạt được những kết quả như mong muốn, chẳng hạn như: giúp các con của bạn biết tự quản cuộc sống tốt hơn, giúp vợ hoặc chồng có xư xử với nhau một cách tốt đẹp.

Cuốn sách “Vị Giám Đốc 1 Phút” thực sự là một cuốn sách kỹ năng về thuật lãnh đạo vô cùng hay và hấp dẫn cho mọi lứa tuổi.

        4. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Ông bà ta thường có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Chuyện ăn nói từ lâu được xem trọng như một cách giáo dục ý thức con người, không chỉ giúp họ trở thành một người có ích mà còn giúp họ thành công và đạt được những điều mình mong muốn qua lời nói.

 

nhung - quyen- sach - hay - ve - ky - nang - song 7
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Từ đó có thể thấy rằng, việc giao tiếp là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khéo ăn nói giống như một kỹ năng để chúng ta thể hiện được một phần “tài cán” của bản thân, giúp chúng ta tự tin giao tiếp, nói đúng chủ đề và hướng tới mục đích cần đạt được.

Với cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giúp chúng ta làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời thuyết phục người nghe một cách dễ dàng? Làm thế nào để nắm bắt được tâm lý người đối diện… Cuốn sách sẽ mách bạn những kỹ năng cần thiết để đạt được.

        5. Đắc nhân tâm

Nhắc đến “Đắc nhân tâm” chắc hẳn nhiều người đã từng đọc nó vì đây là cuốn sách rất nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại của Dale Carnegie.

Cuốn sách được xuất bản làn đầu 1936 và trở thành cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới thuộc thể loại self – help.

nhung - quyen- sach - hay - ve - ky - nang - song 6
Đắc nhân tâm

Đọc đắc nhân tâm chúng ta sẽ học được những cách cư xử, ứng xử và giao tiếp chuẩn mực nhất. Nhiều bài học triết lý đưa ra từ cuộc sống để chúng ta cùng ngẫm nghĩ. Nó không chỉ tạo cho ta những lối sống mà ở đó con người cần cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn, có ảnh hưởng và giáo dục tích cực đến hàng triệu người trên thế giới nếu đã đọc nó.

Tất cả các cuốn sách đều chứa đựng những kỹ năng cần thiết để con người ngày càng hoàn thiện và phát huy được bản thân. Bài viết Những cuốn sách hay về kỹ năng sống hi vọng sẽ đem đến nhiều điều bổ ích cho mỗi chúng ta.

 Hỏa Kỳ Lân

=> Đọc thêm:Những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 25

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • cau noi hay ve ky nang song
  • nhung cuon sach hay noi ve da nang
  • những cuốn sách hay về ứng xử
  • sach hay ve ky nang song
  • sách về kỹ năng sống
No votes yet.
Please wait...