NHỮNG CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN NÊN ĐỌC TRONG ĐỜI

No votes yet.
Please wait...

Đã là một đề tài cũ nhưng câu chuyện về những cuốn sách kinh điển luôn được nhắc đến thường xuyên. Cùng với một câu hỏi muôn thuở “Liệu đọc một cuốn sách có thay đổi được cuộc đời?”. Nếu bạn tìm thấy cuốn sách nào đó dành riêng cho mình và nhận lấy những cảm hứng tích cực từ nó, thì biết đâu đấy, cuộc sống sẽ thay đổi khi bạn nhìn nhận mọi thứ khác đi. Dưới đây là những cuốn sách kinh điển có vị trí nhất định trong lòng người đọc, bất chấp quy luật thời gian.

List những cuốn sách kinh điển hay nhất

  1. Hoàng tử bé

hoang-tu-be
Hoàng tử bé

Chỉ là một truyện thiếu nhi về chàng hoàng tử sống ở tiểu tinh cầu B612 của nhà văn Antoine de Sant-Exupéry nhưng được nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi trên thế giới đón nhận. Người ta cho rằng Hoàng tử bé là một cuốn sách kinh điển kỳ diệu, vì mang từng ý nghĩa, triết lý cho mỗi người đọc khác nhau. Nhưng dù cho mang nhiều tầng nghĩa khác nhau thì cũng không thể phủ nhận Hoàng tử bé chính là một trong những cuốn sách kinh điển nên đọc ở bất kỳ lứa tuổi nào.

  1. Nhà giả kim

nha-gia-kim
Nhà giả kim – Sách hay

Cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho xuất bản lần đầu ở Brazil năm 1988 và trở thành một trong những cuốn sách kinh điển mọi thời đại bạn chạy nhất. Cuốn sách kể về cuộc phiêu du theo đuổi vận mệnh của chàng trai chăn cừu Santiago hay chính là bất kỳ ai đang theo đuổi ước mơ, hoài bão của chính mình. Với nhiều triết lý về nhân sinh quan sâu sắc, tác phẩm đã khơi dậy niềm đam mê, ý chí của nhiều người đang hoang mang với chính bản thân mình. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ, vì “khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ hợp lại giúp bạn đạt được nó”.

  1. Đồi gió hú

doi-gio-hu
Đồi gió hú – sách hay

Là một trong những cuốn sách kinh điển hay nhất với tôi. Một câu chuyện tình yêu đẹp đến ám ảnh của nữ nhà văn Emily Bronte đến tận bây giờ nhưng vẫn khiến người đọc không ngừng say mê nó. Mối tình của Catherine và Healthcliff khiến người ta thèm khát nhưng lại không ai muốn dấn thân vào. Bởi lẽ mấy ai muốn sống trong niềm đam mê chìm đắm trong bóng tối, quay cuồng giữa ghen tuông và thù hận, một tình yêu hoang dại như chính tiếng gió thét gào đồi gió hú. Một kết thúc đau thương nhưng mở ra con đường mới cho những thế hệ sau ở đồi gió hú.

  1. Đắc nhân tâm

dac-nhan-tam
Đắc nhân tâm – sách kinh điển

Cuốn sách kinh điển gối đầu giường hàng triệu người trên thế giới của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách kỹ năng có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời. Tên gốc của cuốn sách là How to win friends & influence people, không đơn thuần là nghệ thuật thu phục lòng người và làm mọi người xung quanh yêu mến mình, mà chính là thành thật với chính mình. Chỉ khi hiểu rõ chính mình nhất thì mới thấu hiểu mọi người xung quanh.

Trên đây là số ít những cuốn sách kinh điển hay nên đọc, nếu bạn có cuốn sách nào truyền cảm hứng thì cùng nhau chia sẻ nhé!

 

HẠNH TRÂM

=> Đọc thêm: Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • những cuốn sách kinh điển
  • nhung cuon sach hay nen doc trong doi
  • sách kinh dịch nên đọc nhất
No votes yet.
Please wait...