Những cuốn sách nên đọc khi mất phương hướng

No votes yet.
Please wait...

Đã bao giờ bạn cảm thấy tuyệt vọng, mất niềm tin ở bản thân? Có bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi vì sao mình lại thất bại, vì sao việc mình làm không được công nhận, vì sao mình lại chìm vào bóng tối hay chưa?  Khi bị mất phương hướng bạn nên làm gì để tìm lại chính mình và cân bằng lại cuộc sống. Bài viết những cuốn sách hay nên đọc khi mất phương hướng sẽ giúp bạn tìm được điều đó.

  1. Khám phá thiên tài trong bạn.

Đây là cuốn sách nằm top 1 mà mình muốn giới thiệu trong bài viết những cuốn sách hay nên đọc khi mất phương hướng. Bởi cuốn sách không chỉ là một bức tranh miêu tả sống động về 10 thiên tài nổi tiếng nhất trong lịch sử mà còn mang đến nhiều điều thú vị xoay quanh cuộc sống và những bước ngoặt của mỗi thiên tài.

kham-pha-thien-tai-trong-ban
Khám phá thiên tài trong bạn

Tất cả những con người đấy đã trở thành một đề tài thú vị, là nguồn cảm hứng độc đáo mà nhiều người không thể ngờ đến. Bằng việc khai thác vào tư duy của các thiên tài, tác giả đã đem đến cho người đọc nhiều bất ngờ và suy ngẫm.

Đôi khi tài năng không được bộ lộc và phát triển thì nó trở nên vô nghĩa và dần đánh mất. Cuốn sách không chỉ mách bảo ta đánh thức tiềm năng trong mỗi con người mà còn khiến chúng ta thêm tin yêu vào cuộc sống, lấy lại tự tin và tìm được thế mạnh của mình.

  1. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bả sao.

– Đây là cuốn sách thứ hai àm mình muốn giới thiệu đến các bạn.  Tác giả Jonh Mason đã khéo léo khai thác những câu chuyện truyền cảm hứng đan xen với kinh thánh, những kinh nghiệm của tác giả để người đọc tự biết trân quý bản thân mình.

sinh-ra-la-mot-ban-the
Sách hay nên đọc khi mất phương hướng

Cuốn sách bao gồm 3 chương, mỗi chương đều chứa đựng những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc, giúp bạn định hướng đến mục tiêu duy nhất đó là: “ Hãy sống đúng với bản thân mình, với tất cả những gì mình có”. 

Cuốn sách giúp chúng ta thức tỉnh, hãy sống là chính mình đừng cố gượng ép phải là một ai đó thành công, thành đạt. Hãy biết trân trọng và yêu quý bản thân, rồi tìm cách đánh thức những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để đạt được thành công và hạnh phúc.

  1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tiếp đến là cuốn sách “Tuổi trẻ đáng bao nhiêu?” của tác giả Roise Nguyễn. Đây là cuốn sách dành cho những bạn trẻ khi bị mất phương hướng, chưa xác định được mục tiêu của cuộc đời.

Sách gồm ba phần chính với những câu chuyện xoay quanh ba việc “học gì, làm gì và ở đâu?”

tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ tìm được những lời khuyên bổ ích và thấy được phần nào hình ảnh của bạn ở trong đó. Tuổi trẻ là tuổi thanh xuân, tuổi của những giây phút bồng bột, nơn nớt chưa trải nghiệm sự đời nên rất dễ sa ngã và mất đi phương hướng bản thân.

Đây cũng là một trong những cuốn sách nên đọc khi stress, để chúng ta thư giãn và suy ngẫm về cuộc đời.

        4. Nghệ thuật sống vui sống khỏe ở thế kỷ 21.

Những cuốn sách nên đọc khi bị mất phương hướng
Những cuốn sách nên đọc khi bị mất phương hướng

Cuộc sống tện tại của chúng ta có quá nhiều stress và căng thẳng. Đặc biệt là trong công việc và tình yêu, mối quan hệ bạn bè… những hiểu lầm hay áp lực công việc dễ khiến con người trở nên căng thẳng, nổi nóng. Hiểu được điều đó, tác giả Dr. Girish Patel đã phân tích và lý giải nguyên nhân dẫn đến stress và tìm ra những giải pháp giúp con người thoát khỏi những vướng mắc trong cuộc sống và hướng tới một cuộc sống hoàn thiện hơn, an vui hơn.

      5. Tìm lại chính mình

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà mình từng đọc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống và tìm lại chính mình được pháp sư Thánh Nghiêm phân tích và lý giải ở góc độ tâm linh của con người hiện đại.

Tìm lại chính mình
Tìm lại chính mình

Ngài cho rằng, sự trưởng thành của mỗi cá nhân chính là trưởng thành của toàn nhân loại, thành công của mỗi cá nhân chính là thành công của toàn xã hội. Vì vậy mỗi cá nhân pahir xác định được giá trị của bản thân để mở rộng tầm nhìn, sống có ích và có ý nghĩa không rời xa thực tại.

        6. Quên hôm qua và sống cho ngày mai

Đây là cuốn sách có giá trị thiết thực trong cuộc sống của con người, bởi nó được Tibor Fischer viết nên từ những chiêm nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, để giúp con người sống trọn vẹn với giá trị của bản thân.

Quên hôm qua sống cho ngày mai
Quên hôm qua sống cho ngày mai

Cuộc sống nhiều lúc khiến ta mệt mỏi, làm ta rơi vào hố sâu đau khổ mất mát, khiến ta sa ngã và đánh mất đi giá trị bản thân nếu như không tỉnh táo. Có những lúc chúng ta thấy rằng, cuộc sống này thật tẻ nhạt, vô vị khiến ta mất phương hướng…Nhưng có bao giờ chúng ta lắng lại để nhìn lại mọi thứ xem việc chúng ta đang làm và sẽ làm, nó đã thực sự như ý mình mong muốn? Cách đơn giản nhất là bạn hãy quên nó đi và hãy bắt đầu phấn đấu cho ngày mai tốt đẹp. Bởi tất cả chúng ta đều xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất do chính mình tạo nên.

Hy vọng bài viết những cuốn sách nên đọc khi mất phương hướng sẽ giúp các bạn có những cách nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống. Sông chậm lại để đời đẹp hơn, sống có ý nghĩa để có được hạnh phúc và thành công nhé!

 

Hỏa Kỳ Lân

=> Đọc thêm: Những cuốn sách hay nên đọc trước tuoir 20

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...