TÀO ĐÌNH VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TÌNH BI THƯƠNG

No votes yet.
Please wait...

Nói đến thế giới truyện ngôn tình không thể không nhắc đến tác giả Tào Đình, người được xem là có tầm ảnh hưởng nhất định đối với nền văn học nói chung cũng như ngôn tình nói riêng. Và đây cũng chính là tác giả đầu tiên có sách xuất hiện ở Việt Nam với tác phẩm đình đám Xin lỗi, em chỉ là con đĩ. Từ đó kéo theo sự đổ bộ hàng loạt của những tác giả đáng chú ý khác, giúp người đọc tiếp cận với nhiều tác phẩm ấn tượng sau này. Nhân nói đến Tào Đình, hãy cùng điểm lại những tác phẩm nổi bật nhất của nữ nhà văn tài hoa này.

Tào Đình là ai?

Tào Đình nhà văn thế hệ mới của Trung Quốc, còn có bút danh là Bảo Thê. Cô sinh ngày 14 tháng 2 năm 1985 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Đó là những thông tin hiếm hoi được chính nữ nhà văn công khai, còn lại vẫn là một lớp sương mù đối với độc giả. Có nhiều tin đồn rằng cô đã kết hôn và có cuộc sống gia đình không đầm ấm, nên cô chính là một phần nào đó của nhân vật chính, những cô gái có số phận bị thương nhưng không ngừng vươn lên tìm kiếm hạnh phúc đích thực cho riêng mình.

Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính để người đọc yêu thích tác phẩm của Tào Đình. Mà là truyện của Tào Đình phản ánh đúng thực tế những vấn đề nhạy cảm đang xảy ra trong xã hội. Tuy xót xa và bi thương nhưng đó cũng chính là hiện thực, cuộc đời thực không phải là một giấc mơ màu hồng êm đẹp.

List truyện Tào Đình hay nhất

  1. Xin lỗi, em chỉ là con đĩ.
xin-loi-em-chi-la-con-di
Truyện hay của Tào Đình

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến tác phẩm đình đám này. Truyện đã được độc giả Việt Nam đón nhận và được dựng thành kịch với quy mô lớn.  Truyện về cuộc đời bi thương của cô gái có cái tên ngọt ngào Hạ Âu, nhưng người đời lại gán cho cô cái danh xưng rẻ mạt – “con đĩ”. Cuộc đời Hạ Âu có lẽ sẽ tăm tối mãi cho đến khi cô gặp  Hà Niệm Bân – người đàn ông cô tin sẽ mang lại hạnh phúc cho mình dẫu có ngắn ngủi. Và đúng thật rất ngắn, Hà Niệm Bân bao nuôi Hạ Âu hai năm, và đó chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của cô và có lẽ anh cũng thế. Kết cục bi thương với Hạ Âu nhưng đó cũng chính là một sự giải thoát cho cô; suy cho cùng Hạ Âu cũng yêu, được yêu và hy sinh cho người mình yêu, như thế là quá đủ cho một cuộc đời bi thương.

  1. Thiên thần sa ngã.
thien-than-sa-nga
Thiên thần sa ngã

Chuyện kể về một vị đại tỷ phú đăng tin kén vợ. Hồng Duy – chàng luật sư trẻ được tỷ phú thuê làm giám khảo đã đem lòng yêu Nhậm Đạm Ngọc – một thí sinh xinh đẹp, thông minh đang ra sức để có một chỗ đứng trong giới thượng lưu. Sẽ ra sao nếu mối quan hệ ấy ngày một phức tạp giữa Hồng Duy, Đạm Ngọc, tỷ phú và đứa con trai ngỗ ngược của ông ta? Đạm Ngọc thông minh liệu có thể chọn cho mình một lối thoát êm đẹp? Truyện là một bức tranh sống động của xã hội hiện đại, khi tham vọng được dâng cao, khi tình và tiền song hành cùng nhau thì hạnh phúc liệu có nằm trong tầm với.

3.Phấn hoa lầu xanh.

Cuộc đời là một cuốn sách kỳ lạ khi không đọc đến cùng thì không bao giờ biết đoạn kết, cũng không thể đoán trước được đoạn kết mà chỉ đọc lưng chừng. Vì cuộc đời vốn dĩ kỳ lạ như thế! Ngụy Sở Sở là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, suốt đời thiếu nữ chưa từng đặt chân ra ngoài, đến năm mười lăm tuổi chỉ biết mặt hai người đàn ông duy nhất là cha và em trai. Thế nhưng cái gọi là số phận lại đẩy nàng về phía cùng cực nhất của cuộc đời. Về nhà chồng, Sở Sở chịu biết bao tủi khổ để khi trả về nhà mẹ đẻ lại bị cả nhà khinh miệt. Người an ủi nàng duy nhất lúc đó là anh họ, nhưng ngờ đâu là một tên đốn mạt. Rồi nàng trở thành Phấn Đại – kỷ nữ nổi danh chốn lầu xanh, và như một vòng tròn luẩn quẩn không lối thoát, nàng gặp lại Ngô Văn Bác – tướng công năm xưa từng lạnh nhạt. Truyện là một bản án bất công với người phụ nữ thời phong kiến, khi mà hạnh phúc được đánh đổi bằng cả cuộc đời.

  1. Anh trai em gái.
anh-trai-em-gai
Anh trai em gái

Đây là tác phẩm có kết thúc dễ chịu nhất mà mình từng đọc của Tào Đình. Truyện là những lát cắt số phận của người người trẻ tuổi, là câu chuyện tình thân, tình yêu giữa những người chung huyết thống. Dương Dương là anh trai của cặp sinh đôi Mai Mai và An An. Trái với hai cô em gái trưởng thành trước tuổi thì Dương Dương lại vô tư vô tâm đến nỗi không biết vì mình mà cả Mai Mai và An An dều tổn thương. Mai Mai bị câm từ nhỏ, thế giới của cô chỉ có anh trai. Mai Mai đã tổn thương từ khi nhận thức được mình không giống những đứa trẻ bình thường. Để dành anh trai, Mai Mai làm tổn thương An An. Càng ngày những vết thương càng khắc sâu hơn, những tình cảm ngang trái cũng lớn dần hơn. Nhưng cuối cùng tất cả đều được hóa giải, vì chúng ta đơn giản là một gia đình.

Trên đây là những truyện Tào Đình mình từng đọc và cảm thấy tâm đắc nhất. Nếu bạn đã từng đọc những tác phẩm khác của Tào Đình thì hãy cùng chia sẻ nhé!

 

HẠNH TRÂM

=> Đọc thêm: Các tác giả ngôn tình được yêu thích nhất tại Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • câu chuyên tình bi thuong nhất
No votes yet.
Please wait...