TRUYỆN NGÔN TÌNH VIỆT NAM VÀ VỊ TRÍ CỦA VĂN HỌC TRẺ NƯỚC NHÀ TRONG LÒNG ĐỘC GIẢ VIỆT

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Khi tìm đến các tác phẩm ngôn tình, phần lớn độc giả trẻ vẫn sẽ lựa chọn những tiểu thuyết ra đời tại chính cái nôi của ngôn tình, là Trung Quốc. Nhưng cho đến hiện tại, khi nhắc đến truyện ngôn tình Việt Nam, những tiểu thuyết trong nước theo thể loại này cũng đang nhận được tình cảm rất lớn từ phía độc giả.

Chúng ta phải công nhận rằng những tác giả ngôn tình Trung Quốc rất tài tình trong việc tạo ra những câu chuyện tình chạm đến trái tim người đọc. Khi văn hóa và hướng suy nghĩ của giới trẻ Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng, cũng như quá trình giao lưu văn học đã tồn tại từ rất lâu, điều đó chính là điểm khiến cho Việt Nam trở thành một “thị trường” khá lớn của ngôn tình Trung Quốc. Giống như những làn sóng mang tên Kpop hay phim Hollywood, giới trẻ ngày này thuộc nằm lòng tên của những tác giả ngôn tình nổi tiếng như Cố Mạn, Phỉ Ngã Tư Tồn, Diệp Lạc Vô Tâm hay Đồng Hoa…

Thế nhưng, khi ngôn tình Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam, tạo nên những làn sóng không dứt, tác động trực tiếp đến văn hóa đọc của một bộ phận lớn giới trẻ Việt, một câu hỏi được đặt ra là chỗ đứng nào cho văn học trẻ trong nước đối với đối tượng này? Và khi nhắc đến truyện ngôn tình Việt Nam, thì có bao nhiêu tác giả hay đầu sách mà độc giả Việt có thể gọi tên được?

ngon-tinh-viet
Truyện ngôn tình Việt Nam hay

Rõ ràng, nếu xét theo từng khía cạnh, Việt Nam chúng ta không thiếu những tác giả trẻ có thực lực và đã cho ra đời những sản phẩm chỉn chu từ nội dung cho đến kỹ thuật viết. Trăn trở với những câu hỏi đã đặt ra cùng với những gì mà chúng ta đang có, “thị trường” truyện ngôn tình Việt Nam đón nhận ngày càng nhiều những tác giả trẻ đang dần khẳng định tên tuổi của mình, nổi bật có thể kể đến Nhóm 4.0 – nhóm tác giả trẻ sáng tác trên xu hướng nền tảng văn học mạng. Nhóm 4.0 cho đến hôm nay đã cho ra đời được một số tác phẩm với đa dạng thể loại. Nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến các tác phẩm thuộc thể loại ngôn tình.

Một trong những truyện ngôn tình Việt Nam hay nhất 2018 mà Nhóm 4.0 đã ra mắt độc giả là cuốn tiểu thuyết “Nàng Lọ Lem và chàng Hoàng Tử Béo”. Nhẹ nhàng, mộng mơ, đẹp đẽ những cũng sâu sắc và lắng đọng là những mô tả đơn giản về cuốn tiểu thuyết ngôn tình rất Việt Nam này. Khai thác một motif khá quen thuộc, với những chất liệu viết cũng không quá mới mẻ nhưng “Nàng Lọ Lem và chàng Hoàng Tử Béo” vẫn gây được những hiệu ứng rất tốt đối với cộng đồng những bạn trẻ yêu thích thể loại ngôn tình.

Cùng với “Nàng Lọ Lem và chàng Hoàng Tử Béo”, những tác phẩm khác của Nhóm 4.0 cũng như những truyện ngôn tình Việt Nam của các tác giả trẻ trong nước đang dần dần khẳng định mình trong lòng độc giả trẻ Việt nói riêng và văn đàn Việt Nam nói chung. Đây là một dấu hiệu rất tích cực, cũng là những sự động viên rất lớn cho nền văn học trẻ nước nhà trong giai đoạn sắp tới.

 

THANH TRÚC

=>Đọc full truyện ngôn tình Nàng Lọ Lem và chàng Hoàng Tử Béo

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • truyen co van hoc viet nam
  • truyện ngôn tình việt
  • truyen ngon tinh viet nam hay
  • truyện việt nam của nhà văn trẻ
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...