Vĩnh biệt Josh – Helena tiếp tục hành trình tìm tới bí mật của “Người nhặt linh hồn”

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Sau câu chuyện của “Kẻ cắp giấc mơ”, khi Helena đang muốn nghỉ ngơi và tìm cơ hội trò chuyện với Jade, thì cậu đã không vượt qua được nỗi buồn của mình, tìm đến rượu để cố quên đi người bạn Fea vừa mất. Cũng chính từ đây, Jade sập bẫy, trúng độc Bạch Quỷ Xương mà không bất kỳ thầy thuốc nào dám tự tin có thể chữa lành.

Ares là thầy thuốc trong thị trấn, cũng là người phát hiện ra Jade đầu tiên đã cố gắng kìm hãm độc tố trong người cậu; tuy nhiên, ông cũng không nghĩ mình đủ sức hóa giải độc tố này. Thế nên, việc đầu tiên là phải cậy nhờ đến Wang – một người đàn ông bí ẩn, kỳ lạ, chuyên tìm hiểu và thực hành nhiều bí mật liên quan đến tự nhiên, âm dương – giải đáp một vài thông tin liên quan đến đêm trăng xanh cực thịnh. Và để gặp được người này, đầu tiên, Helena phải lấy được viên đá thiêng dưới sông Thekla sau khi chiến đấu với đàn thủy quái.

Tiếp đến, họ phải cậy nhờ một bậc thầy độc dược – Usha – và cũng chính người này đưa ra thông tin về trái tim thủ lĩnh người sói, cũng như về loài hoa chỉ nở vào đêm trăng xanh cực thịnh sau 69 năm – loài hoa duy nhất có thể kìm hãm sự hung tợn của đàn sói dưới sự tác động của trăng xanh.

Lấy trái tim người sói đầu đàn là một nhiệm vụ quá khó khăn; càng khó khăn hơn khi mà giống loài này gần như không hề bị tổn thương dưới ánh sáng trăng xanh cực thịnh. Cho dù khó khăn thế nào, Helena cũng nhất định phải làm bằng được, để cứu Jade. Nhưng oái ăm thay, cô gặp lại Josh – người bạn thân ở hội Vệ Nhân, người đã cùng cô chiến đấu với ma cà rồng và tưởng đã bỏ mạng – giờ trong hình hài một người sói. Một bên là Josh, một bên là Jade, Helena không biết phải làm gì.

Bằng sức mạnh của hoa Lam Nguyệt, Helena cùng đội Vệ Nhân săn Sói cuối cùng cũng chiến thắng, lấy được trái tim người sói đầu đàn; nhưng đây cũng là lúc cô phải chấp nhận mất Josh mãi mãi. Vĩnh biệt người bạn thân thiết, Helena và Jade tiếp tục cuộc hành trình mới, lần này cả hai rơi vào ân oán của tộc phù thủy rồi rơi vào xứ sở của những linh hồn. Ở xứ sở tuyết trắng, họ đã dần phát hiện ra những bí mật về người đàn ông bí ẩn.

Kết giới - tập 4
Kết Giới 4 – Người nhặt linh hồn

VĂN ÁN 

KẾT GIỚI 4 – NGƯỜI NHẶT LINH HỒN

Helena và Jade tiếp tục cuộc hành trình với đơn hàng truy tìm tung tích của một phù thủy trẻ đã bỏ nhà đi cùng với bảo vật gia truyền; nhưng nhiệm vụ lần này lại làm sống dậy những bóng ma từ quá khứ mà họ không thể ngờ tới. Từ đây, hai người vướng vào mối thù xa xưa của thế giới phù thủy, phải đối phó với những cạm bẫy dường như đã giăng sẵn, để rồi nhận được dự báo đáng sợ về mối nguy hiểm tiềm tàng với chính họ.

Đi tìm lời giải cho những dự báo đáng sợ ấy, Helena và Jade lạc vào thế giới của những linh hồn thuộc Vùng Đất, điều mà họ chưa từng biết đến. Để rồi khi tìm tới vùng xứ tuyết băng giá, mọi dẫn dụ lại chỉ họ tới phía người nhặt linh hồn.

Họ có tìm kiếm được thứ mình cần không hay là thêm một lần lạc sâu vào cạm bẫy được người khác sắp đặt?

Nhóm 4.0

=> Đón đọc Kết Giới 4 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...