[Nhật ký sáng tác] Viết truyện siêu anh hùng – Tại sao không?

No votes yet.
Please wait...

Thường, khi nhắc đến siêu anh hùng, người ta thường nghĩ ngay đến truyện tranh, các bộ phim chiếu rạp,… chứ chẳng ai nghĩ đến truyện chữ cả. Vì thế, khi nghe được kế hoạch sắp tới mình và mọi người sẽ bắt tay và làm ý tưởng và triển khai đề tài siêu anh hùng, mình đã rất bất ngờ. Tuy nhiên, sự bất ngờ ấy kéo dài không được bao lâu và chuyển sang trạng thái phấn khích. Và mình tự hỏi, viết truyện siêu anh hùng, tại sao không?

Nói như vậy, cũng không có nghĩa mình tự tin với đề tài này, ngược lại mình thấy khá lo lắng và e ngại. Thường thì, hơn một nửa dung lượng truyện siêu anh hùng sẽ toàn là những pha hành động, cảnh đánh nhau; và từ trước đến giờ, với mình, mô tả những cảnh đó như thế nào cho sống động, cho hay, cho độc giả hiểu được ta đang viết cái gì chưa bao giờ là điều dễ dàng cả!

Loi-nguyen-bat-tu-tap-2
Truyện giả tưởng hay – Giải cứu mặt trời

Thử thách lớn nhất khi viết siêu anh hùng với mình (và có thể với tất cả mọi người) là làm sao để có thể đưa tất cả các nhân vật của từng cá nhân vào chung trong một câu chuyện.

Đây cũng là lý do mọi người quyết định ngồi lại với nhau và nói về các nhân vật của mình. Cách này khá hiệu quả, chẳng những khiến mình hiểu về các nhân vật của mọi người mà còn hiểu rõ hơn chính nhân vật của mình nữa. Hơn thế, việc quây quần bên nhau cùng trò chuyện thế này đã làm thắt chặt sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm hơn bao giờ hết.

Có thể nói, nhờ siêu anh hùng, mình đã học hỏi thêm được nhiều điều, biết được thêm những kỹ thuật viết mới, và yêu quý tập thể này nhiều hơn chút nữa. Mong rằng, các bạn khi đọc sản phẩm siêu anh hùng sắp ra mắt trong thời gian tới của nhóm cũng sẽ cảm nhận được tình đoàn kết giữa các nhân vật với nhau như thế!

Nhờ mọi người luôn giúp đỡ hỗ trợ nhau và không ngừng cố gắng trao dồi kỹ năng, bộ siêu anh hùng cuối cùng cũng đã hoàn thành. Vậy là, sau mọi nỗ lực, bọn mình lại có thêm một thể loại mới mẻ trong bộ sưu tập của bản thân. Hãy đón đọc bộ truyện siêu anh hùng sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới của bọn mình nhé!

 

Tuyền

==> Đọc Fill truyện Lời nguyền bất tử – Tập 2 Tại Đây

 

 

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *