Những quyển sách hay nên đọc 1 lần trong đời

No votes yet.
Please wait...

Sách không chỉ là một cánh cửa mở ra những thế giới kỳ diệu, mà còn là một kho tàng chứa đầy những bài học đáng trân quý để uốn nắn ta thành người tử tế. Cùng điểm qua những quyển sách hay nên đọc trong đời để nâng tầm giá trị bản thân cũng như có thêm góc nhìn đa dạng về cuộc sống muôn màu nhé!

Những quyển sách hay:

  1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Thường đứng top review sách hay nên đọc, và cũng là tác phẩm đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất suốt 10 năm liền do The New York Times bình chọn, Đắc Nhân Tâm đã làm thay đổi hàng triệu người trên thế giới.

dac-nhan-tam
Đắc nhân tâm – Sách hay nên đọc trong đời

Không chỉ gói gọn trong các chủ đề thu phục lòng người hay dạy cách để được mọi người yêu quý, Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đắc Nhân Tâm là quyển sách đã thay đổi hàng triệu người

  1. Tội Ác Và Trừng Phạt – Dostoevsky

Là một tiểu thuyết của nhà văn Nga Dostoyevsky, Tội Ác Và Trừng Phạt cùng với Anh Em Nhà Karamazov là hai trong số những quyển sách hay nên đọc nổi tiếng nhất của tác giả này. Tội Ác Và Trừng Phạt cũng là một trong số những cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí bình chọn.

toi -ac - va - trung - phat
Tiểu thuyết kinh điển – Tội ác và trừng phạt

Được mệnh danh là một trong những tác phẩm có nội dung bi thảm nhất của nền văn học nhân loại, Dostoyevsky đã dựng lên một bức tranh ảm đạm về số phận bế tắc của lớp người dưới đáy xã hội Nga, nhất là tầng lớp trẻ có nhiều khát vọng. Tác phẩm còn là lời tố cáo mãnh liệt tầng lớp tư sản hãnh tiến, giẫm đạp lên đạo đức, nhân phẩm, tài năng.

Một trong những tác phẩm bi thảm nhất của nền văn học nhân loại

  1. Bắt Trẻ Đồng Xanh – J. D. Salinger

Là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Mỹ J. D. Salinger, tác phẩm dùng cách tường thuật ở ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật chính của truyện – Holden Caulfield. Holden kể lại câu chuyện những ngày cậu ở thành phố New York, sau khi bị đuổi khỏi trường dự bị Đại Học Pencey Prep.

bat-tre-dong-xanh
Những cuốn sách hay nên đọc – Bắt trẻ đồng xanh

Xuất bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1951, tác phẩm này đã gây ra tranh cãi lớn vì đã sử dụng nhiều ngôn từ tục tĩu, mô tả tâm lý chán chường và vấn đề tình dục của vị thành niên. Holden Caulfield đã trở thành hình tượng cho sự nổi loạn và thách thức của thanh thiếu niên Mỹ.

Tuy nhiên, đây vẫn là một cuốn sách hay nên đọc trong đời bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình!

Tác phẩm đến giờ vẫn còn gây tranh cãi nhưng xứng đáng để đọc một lần

  1. Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – Paul Kalanithi

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là cuốn tự truyện dở dang của bác sĩ phẫu thuật thần kinh Paul Kalanithi – người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở tuổi 36 trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Cuốn sách được phát hành bởi nhà xuất bản Random House vào ngày 12/1/2016, sau khi Paul đã qua đời.

khi-hoi-thoi-hoa-thinh-khong
Khi hơi thở hóa thinh không

Trong những tháng ngày tuyệt vọng ấy, anh nhận ra ý nghĩa của cuộc đời: Đó là đức tin và tình yêu thương: “Tôi quay trở lại những giá trị trung tâm của Thiên Chúa giáo: Sự hy sinh, chuộc tội, tha thứ – bởi vì tôi thấy chúng thật hấp dẫn. Tôi tin rằng thông điệp chính của chúa Jesus là lòng nhân ái luôn luôn chiến thắng”. Đây cũng là một trong những tác phẩm có số lượng bán chạy nhất trong danh sách sách hay nên đọc 2018.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là một số ít các cuốn sách mà Bill Gates khuyên đọc. “Tôi không phải là loại người mau nước mắt và cũng ít khi đọc những tác phẩm hút nước mắt người xem. Thế nhưng, cuốn sách When Breath Becomes Air thật sự được tôi ngưỡng mộ và nó đã làm tôi rơi nước mắt” – Ông nói.

Tác phẩm hiếm hoi được Bill Gates khuyên đọc

  1. Cứ Đi Rồi Sẽ Đến – Minh DeltaViet

Là cẩm nang sống dành cho các bạn trẻ, một tấm gương chân thật về chàng trai trẻ Phan Quốc Tuấn đã sống hết mình với ƯỚC MƠ XANH – dự án tạo môi trường để các bạn trẻ có thể viết lên và chia sẻ ước mơ của mình với người khác. Và theo lời tác giả thì nhân vật Tuấn trong truyện là 70% tác giả, 90% tình tiết là có thật.

cu-di- roi-se-den
Sách hay nên đọc

Cuốn sách rất dễ đọc bởi nó không phải suy tư nhiều. Tác giả dẫn dắt bạn từ câu chuyện này đến câu chuyện khác. Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn bạn sẽ gặp những trắc trở khó khăn tới mức không thể đứng dậy nổi, hoặc có khi bạn sẽ dần trở nên mất hy vọng và niềm tin sau những thất bại liên tiếp. Đây là quyển sách sẽ là người bạn, người đồng hành đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại Học.

Người trẻ nên đọc một lần, nhất là những ai trước ngưỡng cửa Đại Học

Vừa rồi là top 5 những quyển sách hay nên đọc trong đời mà mình ấn tượng nhất. Nếu các bạn có yêu thích những tác phẩm nào cùng chủ đề thì hãy chia sẻ bên dưới để mọi người được biết thêm nhé!

 

VIẾT THANH

=> Đọc thêm: 7 cuốn sách nên đọc khi cảm thấy lạc lối

 

 

 

 

Key liên quan:

  • cac quyen sach hay de doc
  • danh sách những quyển sách hay
  • top 10 quyển sách nên đọc language:vi
No votes yet.
Please wait...