SERAFINE – ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG TRÁCH?

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
You voted 5, 11 tháng ago.
Please wait...

Bên cạnh nữ chiến binh tóc đỏ Helena, Serafine xuất hiện với tư cách là một nhân vật chính trong tập cuối của bộ “Kết Giới”. Tuy nhiên không đơn thuần là “người phụ nữ sống trong toà tháp lẻ loi”, Serafine chính là chìa khoá cuối cùng để mở ra cánh cửa bí ẩn của cuộc đời tất cả các nhân vật đã đi qua chuyến phiêu lưu trải dài này.

Trái ngược với Helena như một ngọn lửa luôn rực cháy. Serafine tựa một dòng nước xanh êm đềm và phẳng lặng nhưng chẳng ai có thể thấy những cơn sóng cuộn trào nơi dưới đáy sâu. Serafine thông minh, tham vọng và tàn ác, bởi cuộc sống của Helena, hoá ra, đều nằm trên bàn cờ đã định sẵn những nước đi, đều do một tay của Serafine dày công xây dựng.

ket-gioi-5-thien-su-dia-nguc
Thiên sứ địa ngục – Serafine

Con người mưu mô ấy, có lẽ, đã từng như bao cô gái, từng mong mình có một gia đình êm ấm và thương yêu, từng mong có thể được bên người mình yêu sống thật bình yên, từng mong mình được công nhận và trân trọng với đúng giá trị bản thân. Nhưng, cô chẳng có điều nào. Người chị em một nhà của cô tự cho mình cái quyền được sở hữu và làm mọi thứ cô ta muốn trong sự nuông chiều quá mức, người đàn ông tạo ra cô tự sa vào vũng lầy cảm xúc không còn lý trí, và người đàn ông cô yêu, vì lỗi lầm của hai con người kể trên, không thể sống một cuộc đời hạnh phúc.

Mới đầu khi tạo ra Serafine, cô ấy đối với tôi là một nhân vật ác thuần, mong mỏi chiếm đoạt quyền lực ẩn giấu của Helena và Mệnh Vương. Nhưng, một nhân vật gây tranh cãi mới là điểm nhấn cho sự trưởng thành trong suy nghĩ. Serafine xứng đáng có một câu chuyện phía sau, để người đọc vừa thấy đáng thương vừa thấy đáng trách, để họ tự hỏi “Có thật cô ấy hoàn toàn là kẻ ác hay không?”.

Tôi lao theo cuộc đời của Serafine, chẳng nhận ra từ lúc nào mình đã yêu và dành cho nhân vật này một tình cảm đặc biệt hơn hết thảy các nhân vật khác trong cùng bộ truyện.

 

Harley Lê

+> Đón đọc tại đây: Kết Giới 5 – Thiên sứ địa ngục

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
You voted 5, 11 tháng ago.
Please wait...