[tản văn] Bình an nhé, thiên thần của tôi!

No votes yet.
Please wait...

1/4/2018, tôi đón em về, em nhỏ bé, trắng tinh như cục bông gòn. Em rụt rè, bé bỏng. Tôi tắm cho em, cho em ăn cơm cùng, chỉ chưa đầy hai tiếng, em đã quấn quýt bên tôi. Em bé như cục bông, lũn chũn không leo nổi lên ghế. Tôi ôm em, vuốt bộ lông mềm như bông của em, đặt tên em là Gấu Bông.

Thành phố này đông đúc quá, xung quanh tôi có biết bao người, nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy cô đơn. Khi bị người khác lừa dối, khi bị người khác ghẻ lạnh, khi bị người khác chơi xấu, tôi mang trái tim nặng trĩu trở về bên em. Em vui vẻ, chẳng biết lo âu, giận dữ. Em truyền cho tôi năng lượng tích cực, em giúp tôi vui vẻ nói cười, sống mỗi ngày.

tan-van-binh yen

Em hiền lành đến mức ngốc nghếch, chẳng dám đi chơi đâu xa nhà. Em cực kỳ tình cảm, lúc nào cũng quấn quýt bên tôi, dụi đầu vào tay tôi. Mùa đông năm ngoái, cũng tầm này, Hà Nội lạnh hơn nhiều, mỗi tối đi ngủ, chỉ cần tôi vẫy nhẹ tay, em nhẹ nhàng nhảy lên, nằm cuộn tròn trong lòng tôi, cũng có khi gối đầu lên tay tôi, dụi dụi như một đứa trẻ. Mình ôm nhau ngủ, ấm áp xiết bao.

Kỷ niệm, có quá nhiều kỷ niệm. Em là thiên thần, không đố kỵ, giận hờn, ghe ghét. Em lúc nào cũng vui vẻ, niềm vui thuần khiết nhất. Tình bạn khác loài thì đã sao? Chúng ta vẫn hiểu nhau nhất, yêu thương nhau thật lòng, không vụ lợi, không giả dối. Thành phố này nhiều người như vậy, có ai chân thành với tôi như em?

Tôi đã nghĩ sẽ nuôi em thật lâu, thật lâu, sẽ nhìn thấy em già đi. Nhưng mới có một năm 8 tháng thôi mà. 5/12/2019, em chỉ chạy ra đường đúng 3 phút, tôi tìm em đã không thấy đâu. Không một âm thanh, không gì cả, tôi tìm em khắp nơi, em đã không còn thấy đâu nữa.

Tôi tìm em khắp nơi, nhưng chẳng thể. Em biến mất như vậy, như thể chưa từng bước vào cuộc đời tôi, để tôi ôm và khóc khi yếu đuối nhất. Em đến với tôi vào ngày ¼, có phải em là lời nói dối?

Ngay cả lúc này, khi tưởng rằng có thể bình tĩnh đối diện, khi cứ ngỡ mình bình thản chấp nhận duyên phận ngắn ngủi này, nước mắt tôi vẫn không thể ngừng rơi.

Nếu có kiếp sau, hãy trở về bên tôi, tôi hứa sẽ bảo vệ, chăm sóc em tốt hơn. Còn không, xin đừng đầu thai, dù là kiếp con gì. Con người có gì tốt, kiếp đời này tràn đầy khổ đau. Hãy cứ ở thiên đường, tôi biết em vẫn yêu thương tôi, thuần khiết, chân thành, vĩnh viễn…

9/12/2019

Nguyên Lê

=> Đọc thêm tản văn hay: Chuyện của những cơn mưa

 

 

 

No votes yet.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *