VIẾT CHO MỘT NGÀY CHÊNH CHAO

Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...

Tôi đặt tay lên bàn phím, gõ chữ – chỉ là hoạt động gõ chữ, những câu văn hiện từng dòng trên bản word mới khô cứng, mơ màng và không cảm xúc làm sao, những ý tưởng chạy lộn xộn trong đầu, tuôn ra theo tiếng gõ nhịp của bàn phím thành một đám bùi nhùi, rối rắm. Lúc ấy, tôi chợt giật mình, hoảng hốt, nhận ra một điều rằng tôi đang không viết được.

Tôi tin rằng bất cứ ai theo đuổi việc sáng tác văn chương rồi sẽ có một ngày như thế. Một ngày bạn đặt tay viết và chợt nhận ra mình không viết được – không cảm xúc, không tâm hồn, tất cả chỉ là một mớ bòng bong rối rắm và hỗn loạn. Tôi không biết vì sao mình như thế, không biết giải quyết ra sao và chính điều này làm tôi thấy sợ.

viet cho mot ngay chenh chao 2

VIẾT CHO MỘT NGÀY CHÊNH CHAO

Tôi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, nhìn vào thật sâu tận bên trong bản thân mình. Lần đầu tiên tôi đặt ra câu hỏi cho mình “Tại sao tôi muốn viết ?” Đó là ước mơ của tôi từ nhỏ, đuổi theo từng con chữ, những con người, những câu chuyện xa lạ và thật hấp dẫn với tôi, khơi gợi trong tôi những cảm xúc buồn vui, hy vọng, đau khổ…Tôi như được sống, được hòa mình, trải nghiệm ở trong thế giới đó – một thế giới kỳ diệu, hấp dẫn được xây dựng lên bởi từng con chữ.

Tôi muốn viết, muốn được xây dựng dựng cái thế gới kỳ diệu và thú vị mà tôi đã được bước vào và muốn nhiều người được trải nghiệm, dạo chơi trong đó. Lòng ham thích đọc kích thích ham muốn viết trong tôi. Mỗi cuốn sách là một thế giới – một ngày nào đó tôi sẽ tạo ra thế giới cho riêng mình. Nghĩ đến điều này tôi thấy mình ổn hơn, lại đặt tay vào viết – không chỉ là đang gõ chữ.

 

Phạm Thanh

 

Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...