“Bí ẩn trái tim sói” – Josh có đáng phải chết?

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

“Kết Giới” tập 3 với tựa “Bí ẩn trái tim sói” kết thúc khi Helena đã thành công trong việc lấy được trái tim sói đầu đàn, vào đêm trăng xanh cực thịnh – một hành trình đầy gian nan và hiểm nguy. Hình ảnh nữ chiến binh ghi đậm trong lòng người đọc, song bên cạnh đó, điều khiến độc giả không khỏi day dứt đó là cái chết thương tâm của Josh – người đồng đội, người bạn, người anh thân thiết của Helena. Sống như một người hùng, rời bỏ tổ chức như một thành viên thực thụ muốn bảo vệ gia đình mình; vậy, Josh có đáng phải chết?

Josh-co-dang-chet
Josh khi còn là một Vệ Nhân

Josh là một người tốt, nên lẽ ra phải được đến bù xứng đáng với những gì đã làm cho đồng đội và cả cho con người. Vậy tại sao Josh phải gánh chịu quá nhiều đớn đau như thế – biến thành Người Sói và chết dưới lưỡi kiếm của bạn thân?! Tác giả có quá vô tình với nhân vật này không? Đó là một tình tiết bi thương để tạo sự hấp dẫn, hay đơn giản là đường đi đúng của số phận – nhân vật nhất thiết phải thế, theo đúng đường dây gắn với hành trình của Helena? Thật ra, có giải thích theo hướng nào thì người đọc cũng không thể cảm thấy cam tâm – không ai theo dõi “Kết Giới” có thể chấp nhận Josh phải chết cả! Josh cần được sống để tận hưởng tháng ngày hạnh phúc bên đồng đội và mãi là một chiến binh thực thụ, chứ không phải ra đi như một kẻ tội đồ như thế.

Josh là nhân vật gây nhiều xúc động trong “Bí mật trái tim sói”, nhất là mối quan hệ với nữ chính – Helena. Từ khi còn trong đội Vệ Nhân, Josh đã dành cho Helena một tình cảm đặc biệt – chưa thể gọi thành tên, bởi nó sâu sắc hơn một người bạn thân nhưng chưa đủ lớn cho một tình yêu. Josh dịu dàng bên thiếu nữ tóc đỏ dưới gốc cây tử đằng, nhưng kiêu dũng, oai hùng trong mỗi trận giao tranh với sinh vật huyền bí. Josh là phần kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp không bao giờ quên trong cuộc đời Helena.

Josh-co-dang-chet1
Josh khi biến thành Người sói

Hình ảnh Helena dùng thanh Hắc Diện Thạch giết Josh thật sự gây ám ảnh. Dĩ nhiên, để đưa ra quyết định đó, Helena đã phải đấu tranh rất nhiều. Gặp lại khi Josh đã trở thành nửa người nửa sói, Helena không ngừng tự trách bản thân; bởi chính cô là người đã vô tình kéo Josh vào cuộc chiến ấy và rồi bị Người Sói tấn công. Quyết định này được đưa ra, khi Helena đã cân nhắc rất nhiều về sự đánh đổi mà tự cô biết mình mãi mãi không bao giờ hết ám ảnh được. Để cứu Jade, phải giết Josh – cô thật có thể làm sao?

Josh đã trải qua những cơn đau về cả thể xác lẫn tinh thần, khi phần sói trong anh trỗi dậy vào mỗi đêm trăng tròn. Josh cố dùng lý trí con người để khước từ; và đến khi không thể chống cự được nữa, khi phải chấp nhận trở thành đồng loại của Người Sói, anh kiệt quệ khi thừa nhận phần thú tính trong người mình ngày một lớn hơn. Nhiều lần, Josh đã tìm tới cái chết để giải thoát cho mình nhưng cũng không thành; như thể, cuộc đời cứ nhắm thẳng vào anh để giày vò vậy.

Có lẽ, cảm giác đau đớn nhất của Josh là khi đối diện với Helena khi anh không còn được là chính mình. Một bên là bạn thân, là đồng đội cũ, một bên là ân nhân giúp anh chấp nhận con người mới của mình – cuộc giao tranh này mới là điều không công bằng nhất với Josh. Josh chọn con đường chết, để còn được là một con người. Và dĩ nhiên, người duy nhất anh có thể tin tưởng để cầu xin ban cho ân huệ này không ai khác, chính là Helena. Thế là, cô phải xuống tay – kết thúc cuộc đời của một người thân và mở ra cho mình chuỗi ám ảnh không bao giờ có thể phai đi được.

Josh trong “Bí ẩn trái tim sói” thật sự không đáng chết; nhưng anh phải chết, anh nên chết. Lúc này, cái chết không phải là dấu mốc tận cùng của sự sống, mà là thứ giúp anh thoát khỏi nỗi đau thể xác và sự dày xéo tinh thần. Ít ra, ở khoảnh khắc cuối cùng, Josh được trở lại là mình – một con người bản lĩnh, sống hết lòng cho những yêu thương. Cái chết sẽ hồi sinh Josh – theo một cách nào đó.

 

Nhóm 4.0

Đọc thêm: Bí ẩn trái tim sói

 

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • Bí Ẩn Trái Tim
Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...