Mèo Lười Ngủ Ngày – tác giả nổi tiếng Trung Quốc

No votes yet.
Please wait...

Mèo Lười Ngủ Ngày là nữ tác giả 8x nổi tiếng của Trung Quốc chuyên viết truyện ngôn tình hài hước. Những nhân vật trong truyện của cô có tính cách đặc biệt, ấn tượng với độc giả.

Top 4 truyện của Mèo Lười Ngủ Ngày

  1. Hủ nữ ga ga

“Mỗi hủ nữ đều là Lady Ga Ga trong thế giới này”

Nhậm Hàn và Bạch Ngưng là hai nhân vật chính. Tác giả xây dựng kiểu nhân vật với tính cách đặc biệt, trong mặt Nhậm Hàn, Bạch Ngưng.

meo-luoi-ngu-ngay-hu-nu-ga-ga
Hủ nữ ga ga

Trong một lần được thăng chức làm trưởng biên tập chính thức, Bạch Ngưng đã gặp sự cố đưa nhầm Usp có chứa nội dung cấm cho sếp tổng, Bạch Ngưng quyết định phá hủy chiếc lap top đó. Nhưng vận đen vẫn bám theo cô khi Usp rơi vào tay của Nhậm Hàn. Kể từ đó, Bạch Ngưng trở thành chú thỏ trắng, ngây ngô suốt ngày lẽo đẽo theo Nhậm Hàn để trả nợ mà mình đã gây ra. Những tình huống dí dỏm hài hước được tác giả đan xen trong câu chuyện của Nhậm Hàn và Bạch Ngưng vô cùng hấp dẫn. Đối với Bạch Ngưng, Nhậm Hàn là chàng công tử, tinh ranh, lắm chiêu, hay bắt bẻ, bắt nạt. Đó là một câu chuyện tình yêu vui vẻ, hài hước tươi mới .

  1. Kế hoạch mai mối

Kể về Tô Tiểu Mộc 24 tuổi đã trở thành bà chủ của một “siêu thị đàn ông” chuyên mai mối cho các đôi nam nữ. Công việc của cô vô cùng suôn sẻ cho đến một ngày gặp phải vị khách đặc biệt Hạ Hà Tịch. Sau mười tám lần mai mối cho Hạ Hà Tịch vẫn không thành, Tô Tiểu Mộc đã trở nên vô cùng hoang mang và bế tắc. Tính tình quái đản, khi gặp các cô gái Hạ Hà Tịch đều khiến họ phát khiếp mà bỏ đi. Thế rồi sự việc biến chuyển, Tô Tiểu Mộc trở thành Hạ phu nhân. Lúc lấy Hà Tịch cô vẫn chưa yêu anh, vì trước đó đã một lần thất bại về tình yêu nên cô không tin tưởng vào đàn ông. Hạ Hà Tịch đã làm mọi cách để chứng minh tình yêu của mình dành cho vợ. Cuối cùng Hạ Hà Tịch cũng được đền đáp với tình yêu chân thành của Tô Tiểu Mộc. 

meo-luoi-ngu-ngay-ke-hoach-ma-moi
Kế hoạch mai mối

Các tác phẩm của Mèo Lười Ngủ Ngày mang tới cho người đọc cảm giác tươi mới, vui vẻ, hài hước, nhưng nội dung mang nhiều ý nghĩa. Câu chuyện không bi ai, ngược luyến, nó bình dị và nhẹ nhàng đi vào lòng người.

  1. Nhật ký thăng chức của hổ thần

Câu chuyện kể về chuyện tình của Tiểu hồ ly Tang Chỉ con gái duy nhất của Thiên Hồ Đế ở Thanh Khâu quốc. Từ lúc sinh ra Tiểu hồ ly đã được hào quang chiếu tỏ, với 9 cái đuôi nhỏ xinh. Nhưng mỗi ngày lớn lên Tang Chỉ chỉ thích ăn đùi gà và ngủ ngày, trong một sự cố éo le nàng được đề bạt làm thổ thần. Công nhàm chán suốt ngày phải lắng nghe những lời than vãn của người phàm, chưa kể cả chuyện mai mối. Đến một ngày nàng gạp Phượng hoàng cao ngạo Tuấn Phúc, con trai của Phượng thần. Vì sự ngây ngô, lười biếng tu luyện của Tiểu hồ ly Tang Chỉ đã gây nhiều phiền phức.

nhat-ky-thang-chuc-cua-ho-than
Nhật ký thăng chức của hổ thẩn

Nhưng những lần khó khăn đều được Tuấn Phúc giải vây. Bởi Phượng hoàng Tuấn Phúc là người thông minh, cơ trí, mưu lược. Mối tình từ từ trở nên sâu đậm bên cạnh cuộc chiến tam giới. Sở trường dựng tình tiết của Mèo Lười Ngủ Ngày vẫn là những tình huống dở khóc dở cười, câu chuyện dài dòng nhưng không nhàm chán, khiến người đọc vui vẻ thưởng thức.

  1. Hàng đã nhận miễn trả lại

Kể về câu chuyện cô gái Lục Vi cô gái bình thường, một ngày nhận được bưu kiện bất thường là một câu thanh niên đang ngủ say trong hộp quà đó là Nam Huyền. Nam huyền là chú rồng con trỗi dậy sau cơn hôn mê của trận chiến với ma giới nghĩn năm trước. Nam Huyền từ đó cho rằng Lục Vi là chủ của mình nên mỗi ngày đều đeo bám, quấn quýt không rời.

hang-da-nhan-mien-tra-lai
Hàng đã nhận miễn trả lại

Dạ Li là ông chủ của cửa thú cưng chuyên chuyển phát nhanh nhưng thực chất là một vị thần của tộc loài gấu trúc. Khi Lục Vi sắp phát điên nên vì những chuyện oái ăm làm xáo trộn cuộc sống của cô thì cô phát hiện ra thân phận của ông chủ nhà Quý Vân cũng không phải người.

Lục Vi, Dạ Li, Quý Vân là người, ma, quỷ, thần, tất cả cùng bị cuốn vào câu chuyện kỳ bí và từ đây nhiều bí mật được dần hé mở.

Mèo Lười Ngủ Ngày vẫn sử dụng lối viết hài hước, dí dỏm nhiều tình huống dở khóc dở cười, cả những sự kiện không thể đoán trước. Lối kể chuyện thu hút, cả những nhân vật mang tính cách đặc biệt khiến Hàng đã nhận miễn trả lại thu hút đông đảo bạn đọc.

Mèo Lười Ngủ Ngày đã thành công khi xây dựng cho mình một phong cách viết khác với những tác giả truyện ngôn tình khác. Trong khi các tác giả theo đuổi những bi kịch tình yêu, ngược luyến tàn tâm thì truyện của Mèo Lười Ngủ Ngày lại vô cùng hài hước. Tình yêu đến từ những điều bất ngờ, nhưng đầy vui vẻ. Nhiều tác phẩm của Mèo Lười Ngủ ngày được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Swallow

=> Đọc thêm truyện Không thể chạm vào em

 

 

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...