Những cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc giúp thành công trong cuộc sống

No votes yet.
Please wait...

“Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ con người”. Sách vì thế có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Dù xã hội có hiện tại tiến bộ văn minh tới nhường nào, thì sách luôn có vị thế riêng của mình. Trong nhiều loại sách viết về kỹ năng sống, thì “sách dạy kiềm chế cảm xúc thật sự có ý nghĩa vô cùng lớn với những con người của công nghệ hiện nay.

List sách dạy kiềm chế cảm xúc hay:

  1. Bắt sóng cảm xúc

bat-song-cam-xuc-bi-mat-luc-hap-dan-a
Bắt sóng cảm xúc

“Bắt sóng cảm xúc” tựa đề tiếng Anh là “Click” của anh em nhà Brafman. Đó là một câu chuyện thú vị kể về cuộc hành trình của mối tương giao cảm xúc. Cuốn sách giúp người đọc nhận thức được vài trò quan trọng của cảm xúc con người. Muốn thành công chúng ta cần nắm bắt cảm xúc của bản thân cũng như của đối tượng tiếp cận. Những câu hỏi liên tiếp đặt ra khai mở trí não của người đọc vì sao mới gặp ta thích người này, cảm mến người này hơn người kia? An hem nhà Brafman đã mang tới một trải nghiệm mới mẻ, lôi cuốn người đọc ngay từ tiêu đề sách. Cuốn sách trở thành một trong nhiều sách hay về kiềm chế cảm xúc. Nó là cuốn cảm nang khám phá cảm xúc của con người.

  1. Giải mã trí tuệ cảm xúc

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc (Emotional Intelligence For Rookies) là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả: Andrea Bacon và Ali Dawson.

giai-ma-tri-tue-cam-xuc
Giải mã trí tuệ cảm xúc

Giải mã trí tuệ cảm xúc giúp chúng ta hiểu được cội nguồn của cảm xúc để qua đó tận dụng sức mạnh của cảm xúc để mang tới thành công trong công việc. Trong cuộc sống có muôn vàn trở ngại nhưng người bước cao hơn người khác đó là học kiềm chế cảm xúc. Vì kiềm chế được những cảm xúc nóng giận, tiêu cực khiến chúng ta có cái nhìn thông suốt về sự việc, dùng trí não để phân tích mọi vấn đề thì hiệu quả thành công cao hơn. Trong cuộc sống hàng ngày, những mối quan hệ bạn bè gia đình đòi hỏi nhiều tinh tế nên việc tận dụng trí tuệ cảm xúc giúp điều chỉnh hài hòa những bất lợi cho bản thân và đối tượng tiếp cận.

Cuốn sách giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc để ngăn cản sự rạn nứt trong các mối quan hệ, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Đó thật sự là một cuốn sách giúp kiềm chế cảm xúc tiêu cực rất tốt.

  1. Bí mật chiếc xô cảm xúc

“Bí mật chiếc xô cảm xúc” là cuốn sách giúp chúng ta học kiềm chế cảm xúc hay nhất. Các tác giả quan niệm rằng, mỗi một con người đều có một “chiếc xô”, tuy nhiên để đầy lên và vơi đi là do mỗi người đón nhận và trao tặng. Trong chiếc xô cảm xúc ấy, người ta có thể đổ đầy cảm xúc tiêu cực, hoặc có thể làm vơi nó đi và mang nhiều cảm xúc tích cực tới. Tuy nhiên, để chiếc xô ấy lúc nào cũng đựng được nhiều niềm vui, hạnh phúc thì mỗi cá nhân nên biết đón nhận điều vui vẻ và hạn chế mang cảm xúc tiêu cực cho mình và cho người đối diện.

bi-mat-chiec-xo-xam-xuc
Bí mật chiếc xô cảm xúc

Chúng ta không nên làm cạn vơi chiếc xô cảm xúc của bản thân và của người khác. Bởi mỗi ngày chúng ta làm vơi đi của mình hoặc của người đối diện có nghĩa là chúng ta đang rơi vào trạng thái trống rộng, vô định như thế có nghĩa là chúng ta đang mất phương hướng và niềm vui trong cuộc sống. Hãy làm đầy chiếc xô cảm xúc hạnh phúc của mình và của người khác là lời nhắn nhủ của tác giả cuốn sách dành cho bạn đọc.

  1. Vạch ranh giới

Tác giả: Hery Cloud, John

vach-ranh-gioi
Vạch ranh giới cảm xúc

 Vạch ranh giới mở ra cho bạn đọc từ những câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản rất thực tế trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Chúng ta luôn khó phân biệt được việc làm tốt và việc làm không nên, người tốt người xấu, cách ứng xử trong các mối quan hệ. Mỗi trang sách giúp chúng ta cảm nhận để học cách nắm bắt tâm lý người khác. Từ đó thiết lập cảm xúc để có cuộc sống cân bằng với bản thân và những người xung quanh. Cuộc sống luôn cần ranh giới nhất định, nhưng cái ranh giới ấy có rành rọt hay mềm dẻo phụ thuộc cách ứng xử của mỗi người. Chúng ta hay làm vì cả nể, và vì thế đối với những người cả nể không có ranh giới cho sự nhờ vả. Vậy nên, sách “vạch ranh giới” mang tới cho bạn đọc góc nhìn toàn cảnh về trạng thái tâm lý của con người.

 

Swallow

=> Đọc thêm: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

 

 

 

 

 

Key liên quan:

  • sách cảm xúc sống
  • sách kiềm chế cảm xúc
  • các cuốn sách về kiềm chế cảm xúc
  • truyện kiềm chế cảm xúc
No votes yet.
Please wait...